Tầm quan trọng của việc vận dụng marketing trong việc kinh doanh dịch vụ Khách sạn

time Thursday, 17/10/2019
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Trong thời gian gần đây với sự phát triển dầm rộ của các hệ thống khách sạn làm cho cung khách sạn vượt quá cầu đưa khách hàng đứng trước nhiều loại khách sạn và có nhiều sự lựa chọn. Mỗi khách hàng lại có một yêu cầu rất khác nhau đối với sản phẩm, giá cả và dịch vụ. Họ có những đòi hỏi cao và ngày càng cao về chất lượng và dịch vụ. Đứng trước sự lựa chọn vô cùng phong phú như vậy khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi thứ dịch vụ khách sạn nào đáp ứng dịch vụ tốt nhất những yêu cầu và mong đợi của họ. Họ bằng lòng căn cứ vào nhận thức về giá trị của mình.

Do vậy, ngày nay những doanh nghiệp chiến thắng trong cạnh tranh, giành giật khách hàng để tồn tại và phát triển là những doanh nghiệp làm thỏa mãn đầy đủ nhất và thực sự làm vui lòng những khách hàng mục tiêu của mình. Những doanh nghiệp, công ty đó xem nhiệm vụ marketing là một triết lý của toàn công ty chứ không phải là một chức năng riêng biệt, nó không phải là chức năng riêng biệt của bộ phận nào, những người làm marketing phát hiện những nhu cầu của khách hàng là cơ hội đem lại lwoij nhuận cho doanh nghiệp, công ty. Các doanh nghiệp lấy thị trường làm trung tâm hướng theo khách hàng. Marketing hướng tới việc thiết kế hệ thống các mối quan hệ tốt nhất để giành và giữ khách hàng từ đó sẽ đem lại cho công ty  một nguồn thu nhập lớn và lâu bền.

Trước tình hình thị trường và môi trường kinh doanh biến đổi nhanh chóng thì việc lập kế hoạch chiến lược là điều bắt buộc của mỗi doanh nghiệp nhằm đạt được những mục tiêu lâu dài của mình. Marketing đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình lập kế hoạch chiến lược của doanh nghiệp "người quản trị marketing" là người có đóng góp quan trọng nhất về mặt chức năng vào quá trình lập kế hoạch chiến lược, với các vai trò lãnh đạo trong việc xác định sứ mệnh kinh doanh. Phân tính tình hình thị trường cạnh tranh và kinh doanh, xây dựng các mục tiêu, mục đích chiến lược xác định các mục đich chiến lược sản phẩm, thị trường, phân phối và chất lượng để thực hiện chiến lược của daonh nghiệp. Mối quan hệ này mở ra cả việc xây dựng chương trình và kế hoạch hành động gắn liền với kế hoạch chiến lược.

>>> Xem thêm Những ứng dụng công nghệ thông tin được sử dụng trong khách sạn hiện nay.(tai đây).

Các doanh nghiệp kinh doanh tronh lĩnh vực khách sạn buộc phải lập kế hoạch từ trước và phải tiên liệu cho các sự kiện sắp tới không chỉ trong một năm mà còn nhiều năm . Họ phải sử dụng và vận dụng nhiều kiến thức marketing. Những quyết định của doanh nghiệp nằm trong kế hoạch chiến lược có hiệu quả được dựa trên kết quả nghiên cứu marketting đúng đắn. Phần quyết định trong kế hoạch của doanh nghiệp là kế hoạch marketing. Kế hoạch marketing chiến lược là phát triển những mục tiêu và trên cơ sở phân tích hiện tình của thị trường và các cơ hội. 

KHĂN BÔNG MUSES Cung cấp trọn gói nội thất đồ vải cho khách sạn, Khăn Bông Khách sạn.

KHĂN BÔNG MUSES -  Với gần 20 Năm hoạt động trong Lĩnh vực sản xuất và phân phối khăn khách sạn sẽ là sự lựa chọn tin cậy cho mọi Khách sạn sang trọng.

LIÊN HỆ:  0985606025 để nhận Báo giá

 

Có vận dụng marketing trong kinh doanh khách sạn là có sự tập trung vào nghiên cứu và phân tích xử lý cấc thông tin về sự biến động của thị trường. Sự biến động của thị trường có thể là tích cực hoặc tiêu cực gồm cả những thuận lợi và khó khăn sẽ xẩy ra. Nhận biết được tình hình để doanh nghiệp tránh được những điều kiện không thuận lơi trong tương lai như mất thị phần, tiếp tục cung cấp các dịch vụ lỗi thời không vì lợi ích của khách hàng. Qua đó, doanh nghiệp tìm cho mình một vị trí tốt nhất để thích nghi với những biến động bất ngờ.

Công tác marketing phải được bắt đầu từ trước khi khởi công xây dựng một khách sạn với việc tìm hiểu nhu cầu thị trường khách (về khối lượng và phân đoạn thị trường. Lựa chọn chỗ xây dựng khách sạn với toàn bộ ý tưởng về địa thế, tầm vóc, thời gian sử dụng và công suất sử dụng. Tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh cũng như các bạn hàng, sau đó phân tích các thiết bị về cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật. Khi đã có được kế hoạch marketing dựa trên nhu cầu và thị hiếu đã phân tích kỹ lưỡng của khách du lịch thì việc xây dựng các sản phẩm phù hợp với khách sạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tất cả các chính sách chiến lược marketing đều quan trọng cho sự thành đạt của doanh nghiệp. Trong đó chất lượng dịch vụ tốt là điểm mạnh của marketing và là yếu tố quyết định làm hài lòng khách hàng và mục đích của marketing.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: