Khách sạn nên chọn đêm cứng hay đệm mềm cho phù hợp

time Monday, 04/05/2020
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng, các nhà sản xuất cho sản xuất ra rất nhiều dòng nệm khác nhau. Tuy nhiên, các dòng nệm được chia thành 2 nhóm cơ bản: Đệm cứng và đệm mềm.  Vậy đệm  cứng hay đệm sẽ tốt hơn, bền bỉ hơn. Hãy cùng khăn bông Muses tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.


 

Dùng đệm cứng hay đệm mềm sẽ tốt cho sức khỏe hơn?

Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Dù là mua đệm dùng trong khách sạn hoặc sử dụng tại gia thì khách hàng đều thắc mắc điều này.

Đối với từng loại nệm sẽ có đặc tính, ưu nhược điểm khác nhau. Đệm mềm có tính chất đúng như tên gọi của nó. Đệm mềm là loại đệm rất mềm mại, sẽ bị lún khi nằm lên. Hoặc sẽ lún khi tác động lực vào nệm nhưng sẽ trở lại bình thường khi ngừng tác động. Còn đối với đệm cứng sự co lún rất ít dù bạn có dùng cả cơ thể tác động lên nó.

Bạn có thể dễ dàng phân biệt hai loại nệm này bằng các tác động lực lên chúng. Nhưng để biết được đẹm cứng hay đệm mềm tốt hơn thì còn phụ thuộc vào chất lượng của từng loại nệm và sức khỏe của người dùng. 

>>> Xem thêm Bí quyết chải ga trải giường nhanh và chuẩn nhất (tại đây)

Vậy mua đệm cứng hay đệm mềm sẽ tốt và bền hơn?

Trước khi đưa ra quyết định mua loại đệm nào tốt cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí thì cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại nệm và xác định đối tượng sử dụng.

Đệm mềm

Đệm mềm có tính đàn hồi cao, đem lại cho người dùng cảm giác thư giãn, tận hưởng tuyệt đối. Tuy nhiên dòng nệm này không thích hợp với những người mắc bệnh về thần kinh tọa hay những người cao tuổi. Nếu người dùng là người già hoặc bị bệnh về thần kinh tọa thì đệm mềm không phải là lựa chọn tốt.

Nhưng ngược lại, đối với những người trẻ hoặc tuổi trung niên sử dụng đệm mềm sẽ rất phù hợp. Sự mềm mại của chiếc nệm sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu, mang đến giấc ngủ sâu. Giải tỏ sự mệt mỏi sau một ngày dài làm việc căng thẳng.

Những người thường xuyên bị đau lưng, đau mỏi cột sống, cột sống hẹp thì cần giảm áp lực lên cột sống. Vì thế nên lựa chọn đệm mềm. Nệm mềm sẽ giúp giảm thiểu tối đa lực tác động lên cơ thể, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn.

Đệm mềm có tính đàn hồi cao, đem lại cho người dùng cảm giác thư giãn, tận hưởng tuyệt đối. Vì thế, hầu hết các khách sạn đều ưu tiên sử dụng đệm mềm vì mong muốn du sẽ thật thoải mái khi nằm trên chiếc giường.

Đệm cứng

Đệm cứng là những loại nệm khi khi tác động hoặc nằm lên bạn cảm giác ít đàn hồi. Loại nệm này dễ sử dụng, cũng rất “thân thiện” với thời tiết. Phù hợp sử dụng cả mùa đông (mùa mưa) lẫn mùa hè (mùa nóng).

Đối với những người mắc bệnh về xương khớp, thần kinh tọa nên dùng đệm cứng. Chiếc nệm với độ cứng mềm vừa phải sẽ giúp hạn chế tổn thương lên các dây thần kinh. Những người già, cao tuổi nên sử dụng nệm cứng vừa phải.

Đau lưng là hiện tượng rất dễ xảy ra ở phụ nữ mang thai. Khi mang thai, bà bầu dễ bị chuột rút và tình trạng đau lưng xảy ra thường xuyên. Nếu dùng đệm quá cứng cũng sẽ khiến bà bầu cảm thấy không thoải mái vì thế chỉ nên chọn những loại nệm có độ cứng vừa phải. Ngược lại khi ngủ trên chiếc đệm quá mềm với độ đàn hồi cao, đệm mềm gây khó khăn cho mẹ bầu trong các cử động. Tuần hoàn máu cũng sẽ giảm. Nếu chọn nệm để mẹ bầu sử dụng cần phải tìm hiểu thật kỹ về độ cứng mềm của nệm.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: