Bí quyết cách trải ga giường nhanh và chuẩn nhất.

time Friday, 24/04/2020
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Mỗi du khách khi đến với khách sạn lưu trú, điều đầu tiên khi họ bước chân và phòng nghỉ thì chiếc giường là nơi mà du khách sẽ để ý đến đầu tiên. Vì thế hãy gây ấn tượng với du khách bằng những hình ảnh tinh tươm, sạch sẽ của chiếc giường. Ngoài việc sắp xếp các vật dụng đúng vị trí thì việc trải ga giường khách sạn cũng phải tinh tế và đẹp mắt. Sau đây là là chia sẻ mà khăn bông muses muốn gửi đến quý vị.

Vì sao ga trai giường cần phải được trải nhanh và đẹp?

Sự chỉnh chu trong việc trải ga giường khách sạn là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của chiếc giường. Cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc đánh giá dịch vụ khách sạn. Có thể vẻ đẹp của sự tinh tế, chỉnh chu của chiếc giường sẽ ghi điểm với khách hàng. Kể cả khi loại chăn ga gối nệm khách sạn là loại không cao cấp. Ngược lại, dù bạn có sử dụng loại chăn ga gối nệm tốt. Nhưng để du khách thấy được nếp nhăn, sự lỏng lẽo trong cách trải ga giường khách sạn thì có thể du khách sẽ nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.

Sẽ thật mất thẩm mỹ nếu đập vào mắt khách hàng là chiếc giường với bộ chăn ga nhăn nhó. Càng tệ hơn chúng dễ bị xô xệch khi sử dụng. Du khách của bạn chắc chắn chỉ muốn ở trong căn phòng được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát. Các đồ vật được sắp xếp ngăn nắp, trật tự. Đặt biệt là chiếc giường phải phẳng phiu và thơm mát.

Dù là chi tiết rất nhỏ nhưng cách trải ga giường khách sạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và cảm nhận của du khách. Nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp khách sạn. Vì thế, dù có bận rộn hay vội vàng như thế nào cũng phải luôn đảm bảo bạn đã trải ga giường bằng phẳng và tinh tế.

>>> Xem thêm:

Bí quyết trải ga giường khách sạn nhanh và chuẩn

Muốn trải ga giường chuyên nghiệp và đẹp mắt không khó. Chỉ cần bạn áp dụng những quy tắc đơn giản sau sẽ thực hiện một cách đơn giản và dẽ dàng hơn.

Bước 1:  Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị dùng trong căn phòng: Chăn ga, áo gối, khăn…đem vào phòng. Nên đặt lên xe đẩy buồng phòng và chuẩn bị đủ số lượng cho các căn phòng bạn sẽ làm việc.

 • Cần chuẩn bị một vài tấm bảo vệ đệm để thay thế nếu cần thiết.
 • Đặt số bộ chăn ga tương ứng với số giường trong căn phòng lên bàn hay kệ sạch.
 • Chuẩn bị túi vải hoặc ngăn chứa chăn ga gối nệm đã dùng.

Kiểm tra kỹ căn phòng xem du khách có để quên đồ hay không (đối với khách trả phòng). Đối với phòng khách còn đang sử dụng, nên chú ý các đồ dùng của khách. Có thể thay đổi vị trí đồ dùng của khách sao cho ngăn nắp lại. Nhưng bạn phải chắc chắn là nó không ảnh hưởng hay làm hư hỏng đồ dùng của khách.

Bước 2:  Thực hiện tháo ga trải giường cũ

Tháo áo gối, vỏ chăn, ga giường cũ ra rồi bỏ chúng vào vị trí đã chuẩn bị trên xe đẩy.

 Chỉnh sửa lại nệm, giường cho ngay ngắn.

 Áp dụng cách trải ga giường khách sạn.

Bước 3:  Thay ga trải giường khách sạn mới

 1. ầu tiên, thay tấm bảo vệ đệm mới nếu tấm bảo vệ đệm có dấu hiệu bẩn.
 2. Đặt tấm trải giường thứ nhất lên, mặt phải được quay lên trên, nếp gấp nằm ở giữa giường.
 3. Kéo ga trải giường cho thật thẳng và phẳng phiu, lần lượt bo 4 góc giường theo qui định 45 độ. Tấn (đè) ga trải giường vào nằm dưới nệm.
 4. Đặt tấm ga trải giường thứ hai, mặt trái ga quay lên, lằn gấp nếp cũng nằm ở giữa giường. Mép ga trải giường phải chạm đầu nệm bên trên.
 5. Đặt chăn (mền) lên chiếc giường, cách đầu giường khoảng từ 35 cm – 40cm. Mặt phải chăn quay lên trên, cân đều hai bên giường.
 6. Đặt tấm drap trải giường khách sạn thứ ba, mặt phải được quay lên trên, vẫn quy tắc nếp gấp nằm ở giữa giường.
 7. Gấp chăn (mền) phía đầu giường ngược ra ngoài “fold over”, rộng khoảng 35cm – 40cm, khoảng rộng dưới giường đủ để đặt gối. Phần “fold over” phải cân đều, tránh đầu nhỏ, đầu to.
 8. Kéo tất cả ga trải giường, chăn (mền) thẳng và phẳng phiu, lần lượt bo bốn góc giường theo qui định 45o, tấn (đè) ga trải giường xuống dưới nệm.
 9. Thay áo gối sạch cho gối, các miệng gối phải quay vào nhau, hướng logo thêu/in ra ngoài. Đặt gối nằm hoặc nghiêng hoặc đứng tùy theo phong cách riêng của khách sạn.
 10. Đặt tấm trang trí giường (Bed spread) lên giường, gối ngay ngắn, cân đối đều hai bên, bề mặt kéo thẳng, phẳng, đảm bảo không nhăn, không lệch.
 11. Đặt gối trang trí trên tấm trang trí giường (góc gối phải chạm giường).
 12. Đẩy (kéo) giường ngay ngắn đúng vị trí cũ.
 13. Kiểm tra tổng thể và chỉnh sửa giường một lần nữa.
 14. Đặt đồ dùng của khách lại vị trí cũ hoặc sắp xếp ngăn nắp (nếu có)

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên bạn đã có được một chiếc giường bằng phẳng và đẹp mắt. Tuy nhiên trong quá trình thay mới chăn ga bạn cần lưu ý:

 • Không đặt đồ vải xuống sàn nhà, kể cả đồ vải đã qua sử dụng (đồ vải bẩn). Bởi vì có thể khiến chúng bị lấm bẩn.
 • Chắc chắn rằng đồ dùng của khách không bị cuốn lẫn vào chăn ga. Hãy thật sự cẩn trọng.

Và để sử dụng chăn ga gối đệm một cách hiệu quả bạn nên hiểu về chất liệu tưng loại vải và đặc tính của nó. Bạn sẽ dễ dàng sử dụng và bảo quản hơn. Nếu bạn có cần tư vấn gì về chăn ga gối đệm khách sạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: