Chia sẻ bí quyết kinh doanh khách sạn thành công của người Do Thái.

time Tuesday, 05/05/2020
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Có lẽ bạn đã từng nghe nói: khi một ông chủ ngân hàng lớn người Do Thái “ho hắng” một tiếng, toàn bộ các ngân hàng trên thế giới sẽ bị “cảm cúm” ngay; hay: năm tập đoàn tài chính lớn của người Do Thái liên hợp lại có thể khống chế toàn bộ thị trường vàng thế giới.


 

Không phải vô cớ mà người Do Thái được ca tụng như vậy. Hơn 2000 năm sống phiêu bạt khắp nơi, bị xua đuổi và chà đạp, người Do Thái đã tích lũy cho mình rất nhiều hiểu biết về thương trường thế giới. Đó là viên đá đầu tiên đặt nền tảng cho những thành công rực rỡ sau này của họ.

Dân tộc Do Thái nổi tiếng thế giới với tài kinh doanh độc đáo của mình. Họ luôn tuân thủ pháp luật nhưng lại sẵn sàng lách luật, luôn giữ chữ tín và đề cao trí tuệ trong kinh doanh... Tất cả như được hệ thống hóa thành bí quyết giúp người Do Thái được đánh giá là “thương nhân số một thế giới”.

 

"Phục vụ chu đáo" là một điều vô cùng quan trọng cho người làm kinh doanh đặc biệt kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn. Tại sao người giao thái lại kinh doanh thành công trong lĩnh vực khách sạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: 

Phục vụ chu đáo yếu tố quyết định đến thành công của khách sạn

Làm kinh doanh cần phải biết rằng “ phục vụ chu đáo” vô cùng quan trọng. hầu hết các chủ khách sạn là người Do thái đều rất quan tâm đến vấn đề phục vụ vì ngoài những yếu tố về vị trí, diện tích, nội thất, đồ dùng khách san, Khăn Khách sạn ...thì vấn đề phục vụ khách hàng luôn được mọi chủ đầu thư khách sạn là người Do thái quan tâm. Ví dụ: Tại Thái Lan, có một khách sạn mà ông chủ là người Do Thái luc nào cũng kín phòng. Nếu không đặt trước khoảng 1 tháng thì khó mà thuê được phòng ở khách sạn này. Làm thế nào để khách sạn lại có được sức hấp dẫn đến vậy?

Cách làm chính là phục vụ khách hàng một cách chu đáo. Khách hàng của họ đã có được những gì? Chúng ta có thể biết được điều này qua một câu chuyện sau;

Có một vị Giám đốc của một công ty thường xuyên phải đi công tác tại Thái lan và ở lại một khoảng thời gian nhất định. Lần đầu tiên Ông ở một khách sạn mà ông rất ấn tượng bởi vẻ đẹp cung như tinh thần phục vụ của khách sạn. Lần thứ 2 Ông ấn tượng với khách sạn này hơn chỉ bởi một vài chi tiết nhỏ

Sáng sớm ngày hôm ấy, khi vừa bước khỏi phòng để đi ăn sang thì nhân viên phục vụ tầng lễ phép chào ông: “ chào ngài Jerome, ngài chuẩn bị đi ăn sáng đúng không ạ?”. Ông ngạc nhiên lắm liền hỏi vặn lại: “ tại sao cô biết tên tôi?”. Cô nhân viên vui vẻ đáp: “khách sạn của chúng tôi có quy định, tối đến phải học thuộc tất cả tên của khách ở khách sạn”. Điều này khiến ông Jerome ngạc nhiên vô cùng, vì ông đã ở khá nhiều khách sạn cao cấp trên thế giới nhưng chưa gặp chuyện này bao giờ. Ông vui vẻ vào thang máy để xuống nhà hàng. Vừa ra khỏi thang máy thì  nhân viên phục vụ nhà hàng hỏi; “ chào ngài Jerome, xin mời ngài vào”. Ông ngạc nhiên vì sao nhân viên nhà hàng làm sao mà nhìn thấy thẻ phòng của ông được. Ông liền hỏi: “ tại sao anh biết tên tôi?”. Nhân viên nhà hàng nói: “ Trên buồng vừa gọi điện xuống cho chúng tôi nói rằng ngài đang đi thang máy xuống nhà hàng”. Một lần nữa khách sạn lại làm ông ngạc nhiên vô cùng.

Ông bước vào nhà hàng, cô nhân viên tươi cười hỏi; “ Thưa ngài Jerome, ngài vẫn chọn ngồi ở chỗ cũ chứ ạh?” . Một lần nữa ông lại ngạc nhiên, bụng thầm nghĩ dù mình không phải lần đầu tiên ăn ở đây, nhưng lần trước ăn ở đây cũng hơn một năm rồi, lẽ nào cô gái đó có trí nhớ siêu phàm đến thế? Thấy ánh mắt ngạc nhiên của ông, cô gái chủ động giải thích: “ tôi vừa kiểm tra trong máy tính, lần ăn gần đây nhất của ông là ở ngay cạnh cửa sổ ngày 8 tháng 6”. Ông nghe xong vui lắm, nói: “ tôi vẫn ngồi chỗ cũ !” cô nhân viên hỏi tiếp: “ ngài vẫn ăn như thực đơn lần trước đúng không ạ? Một chiếc bánh Sanwich, một cốc café và một quả chứng gà ốp lết?”. Giờ thì ông không còn ngạc nhiên nữa rồi. “ Đúng, vẫn thực đơn cũ nhé”.


 

Khi thức ăn đưa lên nhà hàng còn tặng ông một dĩa rau nhỏ. Lần đầu tiên nhìn thấy loại rau đó nên ông hỏi ngay: “ rau gì thế?” . Nhân viên lùi lại hai bước sau đó mới nói: “ Dạ đây là loại rau đặc biệt của nhà hàng ạ”. Tại sao nhân viên phục vụ lại phải lùi lại hai bước? Đó là vì họ sợ khi nói nước bọt sẽ bắn vào thức ăn của khách. Chất lượng phục vụ tinh tế như vậy không nói là ở khách sạn  khác mà ngay ở khách sạn tầm cơ ở Mỹ cũng không có. Bữa sáng hôm đó đã để lại ấn tượng trong lòng ông.

Sau này, vì bận việc ba năm liền ông không quay lại Thái Lan. Đến ngày sinh nhật của mình ông vẫn thường xuyên nhận được thiệp chúc mừng của Khách sạn đó và kèm theo bức thư ngắn, nội dung là : “ Thưa ngài Jerome, đã ba năm rồi ngài chưa ghé thăm chỗ chúng tôi. Tất cả nhân viên chúng tôi rất nhớ ngài, mong rằng sớm gặp lại ngài. Hôm nay là sinh nhật ngài, chúc mừng sinh nhật vui vẻ”. Ông Jerome vui lắm, và luôn nhủ lòng mình nếu có đi Thái Lan thì chắc chắn ông sẽ nghỉ tại Khách đó đó, chứ không ở bất kỳ khách sạn nào khác. Ông sẽ ở đó, và còn nói cho bạn bè mình biết, khuyên họ đến Thái Lan thì hãy qua khách sạn đó ở.

Khách  này rất quan tâm tới tạo cho mình khách sạn thân thiết bằng cách phục vụ mình chu đáo, khiến cho khách hàng cảm thấy mình được phục vụ như người nhà. Đến nay đã có trên 200.000 người ở các nước đặt chân tới khách sạn đó. Theo họ nói rằng, hàng năm chỉ cần 1/10 số lượng khách hàng cũ đến ở thì khách sạn luôn luôn kín chỗ. Đó chính là bí quyết thành công của Khách sạn này.

Qua chia sẻ về câu truyện trên bạn sẽ thấy được yếu tố " Phục vụ chu đáo" qua trọng như thế nào đối với thành công của các khách sạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách hiểu hơn và áp dụng các phương pháp phục vụ tốt nhất đối với khách sạn của mình. 

Chúc Quý vị thành công

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: