Khách sạn có nên mở quán cafe không? Những sai lầm cần tránh khi mở quán cafe

time Thursday, 19/03/2020
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Khách sạn có nên mở thêm quán cafe không?  Đây  có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều nhà quản lý khách sạn quan tâm. Theo kinh nghiệm của những người kinh doanh khách sạn lâu năm thì việc kết hợp nhiều mô hình kinh doanh giúp khách hàng có những trải nghiệm ấn tượng hơn là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, việc kinh doanh quán cà phê trong khách san cũng không phải là dễ. Rất có thể bạn đang mắc phải những sai lầm không đáng có khiến tình hình kinh doanh không được tốt. Hiểu được đó, hãy cùng Khăn Muses tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, hầu hết các khách sạn đều kinh doanh thêm dịch vụ ăn, uống, nhà hàng, quầy bar, spa và việc kinh doanh đồ uống cafe trong khách sạn là xu hướng đang rất phổ biến hiện nay và mang lại rất nhiều lợi ích như: 

Làm tăng doanh thu cho khách sạn

Với việc kinh doanh thêm mô hình quán cafe trong khách sạn sẽ giúp cho khách sạn tăng doanh thu điều đó sẽ dẫn đến lợi nhuận cho khách sạn tăng. và việc khách sạn mở thêm quán cafe sẽ giúp khách sạn thu hút thêm nhiều lượng khách đến với khách sạn của mình.

Tuy nhiên, để mở quán cafe trong khách sạn trước hết bạn phải quan tâm đến quy mô và diện tích của khách sạn để có thể thiết kế mô hình quán cafe sao cho phù hợp. Bạn cũng cần quan tâm đến đối tượng khách hàng của khách sạn là ai. Nếu đối tượng khách hàng là những du khách đến nghỉ dưỡng thì mô hình quán cà phê nên đề cao sự sang trọng, đẳng cấp. Ngược lại, nếu đối tượng du khách thích khám phá là khách hàng mục tiêu của khách sạn thì mô hình quán cà phê nên đề cao sự linh hoạt, độc đáo và mới lạ.

Thu hút khách hàng đến với khách sạn của bạn nhiều hơn

Với việc mở thêm quán cafe trong khách sạn điều đó rất tiện lợi cho khách đến lưu trú nghỉ dưỡng và thưởng thức với dây truyền khép kíp Ăn- Uống- Ngủ - Nghỉ sẽ thu hút lượng lớn khách hàng tìm đến khách sạn cảu bạn nhiều hơn. Vì vậy, bạn hãy tạo ra những mô hình quán cafe thật độc đáo và ấn tượng nhé 

Hơn nữa, nếu nhìn xa hơn thì đây chính là cách quảng cáo cho khách sạn hoàn toàn miễn phí. Nhờ những lượt check in của khách hàng sẽ giúp nhiều du khách tìm đến sử dụng dịch vụ tại khách sạn. Biết đâu bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá giành cho việc marketing.

>>> Xem thêm 9 loại dụng cụ không thể thiếu cho một bữa tiệm Buffet (tại đây)

Giúp khách lưu trú có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với khách sạn của bạn

Với việc kinh doanh quán cà phê trong khách sạn sẽ mang đến cho khách hàng lưu trú trong khách sạn những trải nghiệm tuyệt vời. Khách hàng có thể đến đây thưởng thúc một tách cà phê, đọc sách, xem phim và thư giãn sau một thời gian dài làm việc căng thẳng.

Những sai lầm cần tránh khi mở quán cafe trong khách sạn

Không có chiến lược thu hút khách hàng 

Việc tương tác với khách hàng mang đến những trải nghiệm ấn tượng là yếu tố giúp quán của bạn có thu hút nhiều khách đến hay không. Mặc dù được mở trong khách sạn thì bạn cũng nên có những chiến lược tương tác với khách hàng.

Nhờ đó, khách hàng sẽ càng yêu thích và có cảm giác quen thuộc đối với không gian quán. Vì vậy, họ sẽ tiếp tục muốn tận hưởng các trải nghiệm khiến họ thoải mái, thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi. Trải nghiệm khách hàng thường bao gồm: không gian quán, chất lượng đồ uống, dịch vụ kèm theo,…

Chưa xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu

Với việc mở kinh doanh cafe trong khách sạn cũng yêu cầu bạn phải xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Nhờ vậy, hoạt động kinh doanh sẽ có được lợi nhận vượt ngoài mong muốn. Khi không xác định khách hàng mục tiêu thì việc lựa chọn phong cách trang trí quán sẽ không đạt được hiệu quả tốt như dự định ban đầu.

Hơn nữa, việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu không chính xác còn ảnh hưởng đến menu đồ uống. Tuy nhiên, rất nhiều chủ quán lại không chú ý đến vấn đề này. Đây chính là sai lầm lớn khi kinh doanh quán cà phê mà bạn nên biết.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dịch vụ mở quán cafe trong khách sạn và những lưu ý để thu hút khách hàng nhiều hơn. Chúc các bạn thành công

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: