5 yếu tố giúp việc kinh doanh khách sạn thành công

time Saturday, 23/05/2020
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh dịch vụ khách sạn? và đang chưa biết bắt đầu từ làm cái gì? làm gì trước làm gì sau?… Bạn đang muốn biết xây dựng khách sạn lên thì điều gì làm cho khách sạn phát triển.... Khăn muses xin chia sẻ một số thông tin dưới đây hy vọng giúp ích cho chặng đường kinh doanh doanh khách sạn của bạn thành công.


 

Kinh doanh dịch vụ khách sạn hiện nay là một trong những ngành mang đến doanh thu “Siêu Lợi nhuận”  đây là cụm từ được nói nhiều khi đề cập tới việc kinh doanh khách sạn. Vì thế ngành này đang trở nên khá hot trong những năm gần đây vì lợi nhuận “khủng”. Vì vậy, khi bạn có ý định đầu tư kinh doanh khách sạn bạn phải tập trung vào các yếu tố sau:

 • Chí phí mặt tiền
 • Đối thủ cạnh tranh
 • Khả năng thu hút khách
 • Khả năng mở rộng trong tương lai

Vị trí xây dựng khách sạn cực kỳ quan trọng

Với Yêu cầu Khách sạn Phải đặt tại những nơi Giao thông Thuận tiện, mật độ dân số cao và gần các Trung tâm Văn hoá, Chính trị, Khu văn phòng... thì chi Phí cho việc Thêu mặt bằng sẽ rất cao lên tới vài chục triệu đồng chỉ cho việc Thêu Mặt bằng.

Vì vậy các Chủ đầu tư Phải tính toán Thật kỹ trước khi đưa ra Quyết định thuê mặt bằng ở đâu và có Phù hợp với Chiến lược Kinh doanh khách sạn hay Hướng đối tượng khách hàng sau này hay không.

>>> Xem thêm: cách lựa chọn giường cho từng loại phòng (tại đây)

Chi phí Đầu tư xây dựng Khách sạn

Việc đầu tư Xây Khách sạn chính là Khoản Chi phí lớn nhất mà hầu hết các nhà đầu tư đều phải đi vay vốn từ Ngân hàng. Do đó trước khi có ý định đầu tư thì phải có tính toán để phần vốn phải đi vay từ Ngân hàng là Nhỏ nhất trong khả năng Thanh toán sau này. Tuy việc vay vốn ngân hàng ngày nya không còn phức tạp hay khó khăn như trước nhưng với Khoản tiền vay Khá lớn cộng với tiền lãi hàng tháng khá cao khiến cho Nhà đầu tư phải chịu một Khoản Chi phí cố định mà không hề dễ dàng lấy phần lợi nhuận khi Kinh doanh bù đắp lại được. Trong điều kiện như vậy Chúng tôi khuyên Nhà đầu tư nên kêu gọi Cổ phần để chia sẻ Lợi nhuận và rủi do sau này.

Chi phí cho Vật tư, Đồ dùng Khách sạn

Có thể nói Đây là Khoản chi Phí thường xuyên duy trì sự hoạt động của Khách sạn lớn Nhất và gần như quyết định tới Giá thành cho Thuê phòng.

Đồ dùng khách sạn, vật tư tiêu hoa có thể liệt kê ra đây bao gồm: Chăn ga gối đêm, khăn khách sạn, đồ dùng khách sạn, đồ amenities... Tuỳ theo lượng Khách mà Khoản chi phí này tăng giảm theo. Nhưng sơ bộ sẽ lên tới cả  triệu mỗi tháng. Vì thế bạn phải hợp tác được với các Công ty cung cấp với Giá rẻ nhất để Giảm chi phí.

>>>> Xem thêm: Các mẫu khăn khách sạn đẹp nhất năm 2020 (tại đây)

Phân tịch thị trường và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Không phải cứ thích thế nào rồi thế đó là được? Mà bạn cần phân tích thử xem

 • Nơi bạn định mở có dung lượng khách như th28ế nào?
 • Khách bạn nhắm đến là ai
 • Khách vậy thì mô hình khách sạn bạn như thế nào để phù hợp
 • Sở thích của khách hàng
 • ….

Đôi khi chính bạn phải đi trải nghiệm như một vị khách tại chính địa phương của mình, khảo sát các kiểu,,, tầm 2 tuần đến 1 tháng để xem và đánh giá phân tích thị trường lưu trú tại nơi bạn đang muốn kinh doanh như thế nào?

Công tác quản lý nhân sự

Công tác quản lý đối với những ai mới vào nghề thực sự rất khó khăn mà tưởng như đơn giản nào là

 • Bạn phải kiểm soát công việc của nhân viên.
 • Quản lý thu chi hàng ngày
 • Quản lý thông tin khách hàng
 • Lập báo cáo thống kê.
 • ….

Qúa nhiều việc đúng không nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì thật khó bạn nên nghiên cứu sử dụng một phần mềm quản lý vấn đề này thì sẽ đơn giản và dể kiểm soát hơn rất nhiều.

Ngoài ra đã kinh doanh khách sạn là bạn phải biết dự báo. Dự báo là một công việc vô cùng quan trọng giúp bạn lập kế hoạch về nhân sự và ngân sách hiệu quả. Hãy cố gắng dự báo thật chính xác khoảng thời gian đông khách và vắng khách của khách sạn để từ đó có sự điều chỉnh hợp lý. 

Trên là những chia sẽ các yếu tố cơ bản để kinh doanh khách sạn thành công, bài viết dựa trên những hiểu biết cá nhân, và tham khảo nhiều nguồn khác nhau, nếu có bất kì thắc mắc nào thì có thể để lại bình luận bên dưới, hoặc liên hệ 0985606025 để được tư vấn tốt nhất nhé

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: