VTV hết sức nỗ lực nhưng không bằng mọi giá phải mua bản quyền World Cup 2018

time Tuesday, 05/06/2018
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Đại diện phát ngôn VTV, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài THVN khẳng định VTV đang nỗ lực hết khả năng nhưng không mua bản quyền World Cup với mọi giá.

  • Kinh Doanh Khăn Khách sạn - Nghề hái ra tiền vào Mùa Hè
  • Kinh nghiệm chọn Mua Trải giường Spa
  • Địa chỉ Mua Khăn lau Microfiber Giá Rẻ

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 sẽ khởi tranh tại Nga từ ngày 14/6 tới ngày 15/7, quy tụ 32 đội bóng hàng đầu hành tinh. Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ đơn vị truyền thông nào ở Việt Nam tuyên bố sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 và câu hỏi "Liệu khán giả có được theo dõi trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2018 hay không?" đang chưa có lời giải đáp.

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam, Đại diện phát ngôn của VTV khẳng định VTV đang nỗ lực đàm phán mua bản quyền World Cup. (Ảnh minh họa)

Báo điện tử VTV News đã liên hệ với ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài THVN; Đại diện phát ngôn của VTV để giúp khán giả có được hình dung về công tác đàm phán bản quyền của Đài THVN cho World Cup 2018.

P.V: Xin ông cho biết hiện VTV đang ở đâu trong quá trình đàm phán mua bản quyền World Cup 2018?

- Ông Nguyễn Hà Nam: Về chi tiết đàm phán, chúng tôi không được phép tiết lộ. Nhưng về cơ bản, từ tháng 10/2016, công ty Infront Sports & Media (ISM) có trụ sở tại Singapore đã được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực châu Á đã liên hệ với VTV và các đối tác khác tại Việt Nam để giới thiệu bán bản quyền World Cup 2018.

Cho tới thời điểm hiện tại, như tôi được biết, cũng đã có đơn vị tại Việt Nam gửi hồ sơ thầu tới đối tác cung cấp bản quyền, tuy nhiên, chỉ ở trên nền tảng OTT (Nội dung trên nền tảng Internet – PV). Còn trên truyền hình quảng bá, theo như tôi được biết, không có đơn vị nào khác ngoài VTV đang đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 vì mức giá quá cao.

Trong vấn đề đàm phán, vướng mắc lớn nhất chính là giá cả. Giá cả từ phía ISM đưa ra là quá cao so với khả năng tài chính của VTV. Quan điểm của VTV là nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước, tuy nhiên, SẼ KHÔNG BẰNG MỌI GIÁ PHẢI MUA BẢN QUYỀN – mà chỉ mua với mức giá phù hợp với khả năng tài chính.

Cho tới thời điểm hiện tại, sự khác biệt về con số giữa VTV và đối tác cung cấp bản quyền vẫn còn khá lớn. Ngày 29/5, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam song chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi nào do phía đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về mức giá. Hiện tại, ISM đang yêu cầu số tiền gần gấp đôi so với giá bản quyền mà VTV mua tại World Cup 2014, do đó, quá trình đàm phán bản quyền vẫn chưa thể ngã ngũ.

Tóm lại, VTV hiện chưa thể khẳng định việc có hay không có bản quyền phát sóng World Cup 2018.

VTV đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 với tư cách đơn vị độc lập, vậy theo ông có khả năng một đơn vị khác tại Việt Nam đã mua bản quyền giải bóng đá lớn nhất hành tinh hay không?

- Theo tôi được biết, cho tới lúc này tại Việt Nam, đối với bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên truyền hình không có bất cứ đơn vị nào khác ngoài VTV đàm phán hợp đồng với phía đối tác. Nếu một đơn vị nào đó tại Việt Nam có bản quyền, Đài THVN sẵn sàng TIẾP SÓNG NGUYÊN VẸN theo điều kiện về vấn đề bản quyền.

Một số thông tin trên MXH cho rằng đã có tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ có bản quyền phát sóng World Cup 2018, trong đó, Việt Nam nằm ở số ít còn lại. Không ít khán giả nghĩ VTV đang không nhiệt tình trong việc đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup 2018. Ông có phản hồi thế nào về thông tin này?

- Nói VTV không quan tâm, không nhiệt tình là không đúng. Thực tế, Đài THVN luôn rất quan tâm tới vấn đề bản quyền phát sóng World Cup 2018 và thể hiện mọi nỗ lực đàm phán với phía đối tác. VTV đã đeo đuổi việc đàm phán bản quyền World Cup 2018 từ năm 2016 và trong 8 tháng trở lại đây, việc đàm phán đã diễn ra hết sức căng thẳng.

Chúng tôi không bình luận về con số đã có bản quyền World Cup 2018 nhưng cho tới thời điểm này, Việt Nam đúng là chưa có bản quyền phát sóng của giải đấu. Nhưng tôi xin nhắc lại một lần nữa, Đài THVN luôn hết sức nỗ lực, hết sức thiện chí đàm phán với đối tác nhưng sẽ không bằng mọi giá mua bản quyền World Cup 2018, vượt khỏi khả năng tài chính của mình.

Cảm ơn những chia sẻ của ông!

Trích: Theo Nguồn tin từ

 http://worldcup.kenh14.vn/vtv-het-suc-no-luc-nhung-khong-bang-moi-gia-phai-mua-ban-quyen-world-cup-2018-20180605161310647.chn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: