Tư vấn Thủ tục Đăng ký Kinh doanh Khách sạn

time Tuesday, 31/07/2018
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Tư vấn Thủ tục Đăng ký Giấy phép Kinh doanh Nhà nghỉ, Khách sạn

Kinh doanh Khách sạn, nhà Nghỉ là một trong những Mô hình Kinh doanh Có Biên lợi nhuận Khá cao Trong khoảng 10 năm trở lại đây. Việc các Nhà đầu tư vào Kinh doanh Khách sạn, nhà nghỉ, Homestay ngày một tăng lên. Tuy nhiên Điều kiện Kinh doanh cũng ngày càng Thắt chặt lại và Để xin được Giấy phép Đăng ký Kinh doanh không hề dễ dàng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ Kinh nghiệm Đăng ký Kinh doanh Khách sạn:

1. Cơ sở Pháp lý

Kinh doanh Khach sạn, Nhà nghỉ Thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu có điều kiện, Vì vậy Khi chuẩn bị Kinh doanh bạn phải Tham khảo cơ sở Pháp lý tại các Văn bản Thông tư, Nghị định như sau:

Luật Doanh nghiệp năm 2014

– Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 07 năm 2014 quy định chi tiết một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP, ngày 14/09/2015 Về đăng ký doanh nghiệp

– Nghị định 96/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số nghành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

- khoản 6 Điều 3 của Thông tư 33/2010/TT-BCA như sau: Cho thuê lưu trú, gồm các hoạt động kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hoặc các hình thức cho thuê lưu trú khác cho khách nghỉ qua đêm hoặc theo giờ.

2. Điều kiện Kinh doanh

Điều kiện kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh, trật tư không thuộc các trường hợp được quy định tại Điều 3 của Nghị định 72/2009/NĐ-CP như sau:

             * Yêu cầu địa điểm kinh doanh
Khách sạn phải có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên phải được xây dựng cách bệnh viện, trường học ít nhất 100 mét căn cứ vào ranh giới giữa hai cơ sở. Khách sạn không được nằm trong hoặc liền kề khu vực quốc phòng, an ninh và các mục tiêu cần được bảo vệ theo quy định hiện hành.

           * Yêu cầu cơ sở vật chất, trang thiết bị
Đáp ứng các quy định về phòng cháy, chữa cháy. Khách sạn phải có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn tối thiểu 1 sao trở lên

            * Ngoài giấy phép kinh doanh còn cần có các giấy tờ sau:
Giấy chứng nhận an toàn phòng cháy, chữa cháy. Giấy chứng nhận an toàn an ninh – trật tư.

3. Hồ sơ xin cấp phép về Điều kiện An ninh, trật tự

- Nơi thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan công an cấp huyện nơi anh đang cư trú.

* Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự được quy định tại khoản 1 Điều 5 của Nghị định 72/2009/NĐ-CP như sau:

– Bản khai lý lịch của những người quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định này (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp). Nếu là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có bản khai nhân sự, bản photocopy hộ chiếu, bản photocopy thẻ cư trú (xuất trình bản chính để kiểm tra).

– Bản sao: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trừ hộ gia đình kinh doanh chưa được cấp giấy chứng nhận này); Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (đối với chi nhánh doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đăng ký thuế (đối với các tổ chức sự nghiệp có thu);

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy;

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

>>>>Để được tư vấn Đầy đủ Miễn phí Về Xin Giấy phép Đăng ký Kinh Doanh khách sạn, Nhà nghỉ HÃY LIÊN HỆ 0988 863 507

>>>>> Xem thêm Đơn vị Cung cấp Khăn tắm khách sạn Giá rẻ tại Hà Nội

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: