Tổng hợp lưu ý trước khi kinh doanh Homestay

time Thursday, 28/03/2019
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Niềm tin vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang tăng cao nhờ sự thúc đẩy từ sức tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch. Bên cạnh các mô hình truyền thống như nhà nghỉ, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng, resort, hàng loạt mô hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng mới ra đời như villa, căn hộ khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng homestay đang nổi lên khoảng 2 năm gần đây.

Xem thêm: Việt Nam đất nước có nhiều Khu nghỉ dưỡng nhất Châu Á

snail-homestay

Hình 1. Snail Homestay

XU THẾ KINH DOANH

Homestay là loại hình du lịch mà du khách trải nghiệm sống tại nhà của dân địa phương. Hình thức lưu trú này đang rộ lên tại Việt Nam khoảng 1 năm trở lại đây. Đây có thể coi là hướng đi mới cho các nhà đầu tư, các cá nhân và các hộ gia đình kinh doanh lưu trú. Với mô hình "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" này, dịch vụ du lịch homestay sẽ gia tăng trải nghiệm cho những khách du lịch. 

Ở khía cạnh kinh doanh, yếu tố khiến homestay trở thành cơ hội kinh doanh, đầu tư hoàn hảo là vốn khởi nghiệp ít, dễ dàng linh hoạt đồng thời lại nhanh có lãi. Chính vì vậy, loại hình kinh doanh này đã thu hút nhiều cá nhân có mong muốn thử sức.

cloud-homestay

Hình 2. Cloud Homestay

Theo các chuyên gia bất động sản, mô hình kinh doanh homestay có thể phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong khoảng 3-5 năm tới. Ngành du lịch nước ta đang vào đà tăng trưởng vượt bậc. Du lịch đang từng bước trở thành ngành công nghiệp không khói với giá trị lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, để thực sự vươn mình trở thành một ngành kinh doanh du lịch lớn, ngoài sự tham gia của những tổ chức, những nhà đầu tư chuyên nghiệp thì sự hỗ trợ của các chính sách từ nhà nước cũng sẽ là một thách thức lớn.

DỄ BỊ THUA LỖ NẶNG

Theo các nhà đầu tư, đằng sau mô hình kinh doanh homestay đòi hỏi rất nhiều thứ khác nhau. Nếu không tính toán kỹ càng, chủ đầu tư có thể thua lỗ nặng vì chi phí phát sinh ngoài dự tính. Đó là còn chưa tính tới lượng khách thuê không ổn định.

Homestay được đánh giá là kênh đầu tư mới, nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên để thành công với mô hình kinh doanh homestay không hề đơn giản một chút nào. Dễ thấy nhất, homestay tại Việt Nam mới thu hút được các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ, các bạn trẻ tham gia đầu tư mà thiếu đi các tổ chức bất động sản chuyên nghiệp.

HỆ SINH THÁI

Cùng với sự phát triển của kinh doanh homestay, nhu cầu cung cấp thêm các dịch vụ thiết yếu như khóa thông minh, nội thất, nhu yếu phẩm, các dịch vụ dọn dẹp, chăm sóc khách hàng, ... đang tăng theo. Tuy nhiên, những tổ chức, doanh nghiệp, dịch vụ kết nối và hỗ trợ chuyên nghiệp nói trên tại Việt Nam vẫn còn là thiểu số (Luxstay, Airbnb).

kulai-homestay

Hình 3. Kulai Homestay

VỊ TRÍ HOMESTAY

Theo các chuyên gia, loại hình này đang nở rộ trên cả nước. Những điểm nóng tập trung chủ yếu ở 2 nơi: các khu vực đã có thị trường du lịch truyền thống như Sapa, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Phan Thiết, Vũng Tàu, Tp.HCM, Long An, các tỉnh miền Tây Nam bộ cùng với những nơi đến mới.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi đặt tên cho khách sạn

Nguyên nhân loại hình này được xem là đang phát triển do xuất hiện ngày càng nhiều tầng lớp trung lưu thích du lịch trải nghiệm và khám phá. Không những thế, nhóm khách nước ngoài thích tìm hiểu văn hóa bản địa cũng là một lực lượng chủ chốt đóng góp không nhỏ trong ngành kinh doanh homestay.

 

GỌI NGAY cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí !!!

 

Liên hệ: CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM

  • Văn phòng: Số 470, đường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội
  • Nhà máy: Khu công nghiệp Thái Phương, Hưng Hà, Thái Bình
  • Email: baogia.muses@gmail.com
  • Phone: (024) 63291525
  • Tư vấn: 0985589793 (Ms. Liên)
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: