Tìm hiểu cơ cấu quản lý nhân sự trong khách sạn một cách đầy đủ nhất.

time Tuesday, 16/07/2019
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Chất lượng nhân sự có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dịch vụ và kết quả kinh doanh của khách sạn. Việc tuyển dụng, đào tạo, phát triển nhân lực trong khách sạn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ cấu tổ chức của một khách sạn. Chính vì vậy, việc lựa chọn nhân sự cho khách sạn là một bước vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất Kinh doanh khách sạn.

1. Bước tuyển chọn nhân viên 

Trước tiên Căn cứ vào nhu cầu của khách sạn và dặc tính công việc của từng bộ phận để tuyển mộ thâu nhận và bố trí công việc. Tiến trình tuyển chọn cũng phải nhậy bén với điều kiện thị trường về lao động trong khu vực. khách sạn có thể lựa chọn nhân viên từ nhiều nguồn khác nhau như có thể qua quảng cáo, qua công ty môi giới qua tuyển dụng ở các trườn sở, học viện...để lựa chọn được một bộ phận nhân viên làm việc với trình độ và chuyên môn theo quảng cáo thì rất khó vì khách sạn sẽ không hiểu hết được về phẩm chất hay năng lực của nhân viên. Chính vì vậy phòng nhân sự cũng phải phỏng vấn và tuyển chọ một cách rất là sát sao.

Thâu nhận nhân viên “đúng người đúng việc” là vô cùng quan trọng đối khách sạn còn hơn cả kinh doanh của khách sạn vì nó mang tính phục vụ nhân bản. Nhân viên phải biết tiếp đón khách một cách thân thiện phải "hiếu khách" điều này quan trọng hơn cả hoạt phục vụ dịch vụ. Vì Khách sạn không những phục vụ mà còn phải tìm kiếm khách để tiếp đãi do đó có rất nhiều ứng cử viên xin vào chỗ đó nhưng phần lớn không có hoặc có rất ít kỹ năng và kinh nghiệm.

Ba yếu tố quan trọng là tác nhân chính đưa đến việc thành công trong công việc liên hệ với khách hàng đó là:

-  Có lòng tự trọng.
- Có kiến thức “xã hội” rộng.
- Rộng lượng trong “quan hệ xã hội”

Đó là những yếu tố rất quan trọng được thường xuyên ứng dụng trong công việc khách sạn. Vì vậy, khách sạn phải sử dụng rất nhiều thủ thuật khác nhau để có quyết định tuyển nhân viên. . Vì vậy bề dày kinh nghiệm, khả năng trực giác, sự minh mẫn và tính kiên định của người làm công tác nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển dụng nhân viên trong khách sạn.

Xem thêm mô hình cơ cấu của một khách sạn (tai đây)

2. Quản lý nhân sự trong khách sạn.

Tuyển được bộ phân nhân viên  xong rồi cách quản lý nhaân viên trong khách sạn cũng vô cùng quan trọng, có thể xem đó là một công việc rất khó khăn. Với những khách sạn lớn khoảng vài trăm đến hàng nghìn nhân viên thì việc quản lý và phân bố nhân lực phù hợp một guồng máy hoạt động trơn chu là một thành công tuyệt vời của bộ phận quản lý nhân sự.

3. Phác họa công việc cho nhân viên.

Sự chuyên môn hóa là vấn đề cốt lõi của một mô hình tổ chức. Một trong những vấn đề chính của việc "phát họa công việc" Nếu mức độ hiểu quả của công việc cùng chiều do sự chuyên môn hóa thì ngược lại nhân viên sẽ buồn chán và không thỏa mãn với công việc. Vì vậy có 5 yếu tố được xem là động lực thúc đẩy nhân viên đó là:

  • Sự khác nhau về kỹ năng loại hình công việc hoặc trang thiết bị cần có cho nhân viên sử dụng công việc.
  • Mức độ tự quản trong công việc của nhân viên
  • Khả năng của nhâ viên thực hiện toàn bộ hay một phần của công việc.
  • Tầm quan trọng của công việc đối với cuộc sống, hay đối với người khác.
  • Khả năng của nhân viên thấy được kết quả họ làm.

Ban quản lý không vi phạm quyền hạn cảu mình phải biết cách điều chỉnh và dung hòa các yếu tố để áp dụng vào việc bố trí công việc cho nhân viên trong việc hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy, người quản lý luôn cân nhắc kỹ trước khi chỉ định công việc cho nhân viên của mình vì đối với người quản lý luôn phải tìm cách tốt nhất để nhân viên của mình làm việc có động lực có động lực thì hiệu quả công việc sẽ tăng cao.

4. Tiền lương nhân viên.

Đây là một vấn đề rất quan trọng và cốt yếu để nhân viên có động lực làm việc. Để ấn định mức lương phải đánh giá chính xác vai trò nhiệm vụ của từng bộ phận khác nhau. phải biết được giá trị công việc và nắm được những thông tin về khung lương cho mỗi loại công việc và dự thảo chính sách lương một cách hợp lý. Khách sạn quyết định lương cao hay thấp hơn mức thị trường lao động phổ biến tùy thuộc vào giá trị công việc vào chiến lược tuyển dụng nhân viên và các dịch vụ cung ứng của khách sạn cho khách hàng.

Tóm lại bạn cần phải "bồi hoàn" công lao của nhân viên một cách hợp lý nhất trong điều kiện khách sạn bạn có thể đáp ứng được để nhân viên có thể gắn bó và đồng hành lâu dài với khách sạn.

5. Động cơ làm việc

Nhiều khách sạn thuê một số lượng nhân viên tạp rất lớn để pục vụ cho nhiều lĩnh vưc khác nhau cho khách du lịch những dịch vụ này muốn đạt kết quả cao thì người phục vụ đóng vai trò rất qaunt trọng để hài lòng khách hàng, nhưng thông thườn bộ phận này được khách sạn trả lương rất thấp dẫn đến việc khách sạn nhận được những nhân viên thiếu kinh ngiệm và kém năng lực.

Động lực bên trong  là một động lực vô cùng to lớn giup cho con người hăng say trong công việc. Vì vậy, người quản lý khách sạn phải nắm được tâm lý và luôn tạo động lực này trong đội ngũ nhân viêc của họ để họ luôn yên tâm làm việc và phục vụ lâu dài với bạn.

KHĂN BÔNG NỮ THẦN MUSES ĐƠN VỊ SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI 

- kHĂN KHÁCH SẠN

- KHĂN SPA

- KHĂN LAU ĐA NĂNG

- KHĂN MẶT KHĂN TẮM

- KHĂN QUÀ TẶNG

- KHĂN LAU Ô TÔ 

UY TÍN- CHẤT LƯỢNG- GIÁ CẠNH TRANH

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: