Tại sao thùng rác có màu khác nhau? cách phân biệt chức năng thông qua màu sắc thùng rác

time Monday, 25/05/2020
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Các bạn có thể thấy người ta sử dụng nhiều loại thùng rác công cộng vớ nhiều màu sắc đa dạng và đặc trưng. Tuy nhiên, ít ai quan tâm đến màu sắc của chúng có chức năng gì, chỉ quan niệm đơn giản là thùng rác để chứa rác, màu sắc khác nhau có lẽ làm phong phú các loại hàng mẫu. Nhưng trên thực tế, mỗi màu sắc thùng rác đều mang chức năng riêng của nó. Để nhận biết và phân biệt, hãy cùng hành tinh xanh tìm hiểu nhé.

Trong cuộc sống, chúng ta đã quá quen thuộc với các thùng rác có nhiều màu sắc được đặt ở khắp nơi trên các đoạn đường như: vỉa hè, công viên, hay những nơi công cộng… Thùng rác được làm bằng những chất liệu không thể tái chế được, để tránh tình trạng trộm cắp của một số bộ phận người thiếu ý thức. Thùng rác phải được đặt ở nơi dễ nhìn thấy, thuận tiện để nhân viên vệ sinh có thể thu gom, tập hợp để đưa lên xe rác.

Thùng rác công cộng phải có dung tích lớn, có thể chứa được lượng rác thải lớn trong một ngày trước khi được thu gom mang đi xử lý. Với những địa điểm khác nhau sẽ sử dụng những loại thùng rác có dung tích khác nhau. Ví dụ như công viên, trường học, bệnh viện, khu dâu cư đông đúc… nên dùng các loại thùng rác có dung tích 660 lít, có nắp đậy và có bánh xe để dễ dàng cho việc di chuyển.

>>> Xem thêm: 3 lưu ý khi lựa chọn bếp cho khách sạn, nhà hàng (Tại đây)

Thùng rác màu đen

 Cũng là loại thùng rác ta ít gặp, chúng thường được đặt ở những viện nghiên cứu sinh hoá, trung tâm nghiên cứu phóng xạ, dùng để chứa các chất thải nguy hại đặc biệt, người thường không nên tiếp xúc.

Thùng rác màu vàng cam

Đây la floaij thùng rác mà chúng ta thường xuyên bắt gặp ở bệnh viện, các cơ sở ý tế lớn… Thùng rác màu vàng có một chút khác biệt so với các loại thùng rác khác ở chỗ nó phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế trước khi được mang vào sử dụng. Loại thùng rác này dùng để chưa các chất thải y tế, chất thải sinh học có thể gây nguy hại, có thể mang mầm bệnh và gây truyền nhiễm. Vì thế hãy hết sức lưu ý khi tiếp xúc với những loại thùng rác có màu này.

Thùng rác màu trắng

Dùng để chứa các loại rác có thể tái chế. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc phân loại này dường như chưa được quan tâm đúng mực, cả từ cơ quan chức năng liên quan đến ý thức của người dân, vì thế mà ta ít khi bắt gặp mẫu thùng rác màu này.

Thùng rác màu xanh

Bạn có thể bắt gặp nhiều nhất, được sử dụng để chứa rác thải sinh hoạt của các hộ dân, của người đi đường… Dung tích thường gặp của mẫu thùng rác công cộng này là 120 – 240 – 660 lít

Trên đây là một số chia sẻ về chức chức năng của thùng rác thông qua màu sắc của chúng. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ nắm được một phần nào về chức năng của từng loại và sử dụng cúng một cách phù hợp nhất.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: