Tại sao giường ngủ khách sạn có nhiều gối?

time Wednesday, 21/10/2020
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Nhìn cách bày trí giường ngủ trong khách sạn, chúng ta dễ dàng nhận thấy dù là giường đôi dành cho 2 người nhưng lại có đến 4 chiếc gối, thậm chí tại nhiều khách sạn 4 – 5 sao, số lượng gối có thể lên đến 8 – 10 chiếc. Nếu bạn thắc mắc vì sao giường khách sạn lại có nhiều gối hãy cùng khăn muses tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Một điều chúng ta dễ nhận thấy là giường khách sạn chỉ dành cho 2 người nhưng lại có đến 4, 6 gối hoặc thậm chí là hơn. Vì sao lại như vậy? Thực tế là việc sử dụng nhiều gối giúp căn phòng khách sạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn, đồng thời đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách lưu trú. Những chia sẻ cụ thể để giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: 6 sai lầm cơ bản khi giặt chăn ga gối đệm khách sạn

Dùng gối để trang trí phòng.

Việc sử dụng nhiều gối trên giường khách sạn có tác dụng như là vật trang trí. Ngoài gối màu trắng cùng màu với ga giường, thì chiếc gối còn lại sẽ có màu sắc – họa tiết đồng màu với  tấm trang trí giường để tạo điểm nhấn, giúp khách lưu trú cảm nhận được sự tiện nghi, đồng bộ, ấm cúng của căn phòng khách sạn.

Đem đến cho khách giấc ngủ khoa học nhất

Theo các nghiên cứu khoa học, khi ngủ - để xương sống cong một cách tự nhiên, nên đặt phần đầu - cổ trên 1 chiếc gối và 1 chiếc gối đặt dưới khoeo chân để thư giãn cơ bắp, giúp máu được lưu thông tốt nhất. Chính vì thế mà giường ngủ khách sạn thường có ít nhất 4 gối cho 2 khách lưu trú.

Đáp ứng mọi nhu cầu của khách lưu trú

Mục đích khách sạn cung cấp số gối gấp 2 – 3 lần số khách lưu trú trong phòng còn là để phục vụ tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách lưu trú. Có khách thích dùng gối cao tựa lưng để đọc sách – dùng gối thấp để ngủ. Có khách thích ngủ bằng gối mềm – số khác lại thích gối cứng. Nhiều khách lại có thói quen ôm gối hoặc gác chân lên gối khi ngủ… Do vậy, giường khách sạn thường có nhiều gối là để khách tùy chọn theo nhu cầu sử dụng của mình một cách thoải mái nhất.

Để không phải thay tất cả bao gối – cả những gối không sử dụng gây tốn kém chi phí giặt là mà vẫn phục vụ tốt nhu cầu đa dạng của khách thuê phòng, nhiều khách sạn chỉ bày trí 4 gối cơ bản và cung cấp thêm menu các loại gối khác nhau. Nếu khách muốn dùng các loại gối khác thì chỉ cần yêu cầu thêm và nhân viên buồng sẽ đem đến tận phòng để khách thoải mái sử dụng.

 

 

Bình luận:
binh-luan

Lê Mỵ

21/12/2021

Bài viết hay , ý nghĩa, cảm ơn WEB

binh-luan

Minh Huy

06/12/2021

Bài viết rất hay và ý nghĩa. Cảm ơn shop đã chia sẻ

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: