Tại sao côn trùng luôn là lỗi khiếp sợ của du khách nước ngoài khi ở khách sạn tại VN?

time Monday, 18/11/2019
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Trong vấn đề kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ. Ngoài những vấn đề về cơ sở hạ tầng, thiết bị khách sạn, và các đồ dùng khách sạn ... thì vấn đề kiểm soát côn trùng cũng là một trong những yếu tố dẫn đến việc kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ của bạn có thành công hay không. Vì Côn trùng là loài động vật có số lượng lớn nhất trên Trái Đất. Chúng xuất hiện ở hầu khắp mọi nơi, bất kể địa lý, khí hậu, điều kiện môi trường, ... Và khách sạn của Việt Nam không phải là trường hợp ngoại lệ. Nỗi sợ côn trùng cũng theo đó, len lỏi vào tâm trí của những du khách nước ngoài mỗi khi có cơ hôi du lịch tới đất nước xinh đẹp của chúng ta.

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, đây là thời thiết rất thích hợp cho các loại côn trùng gây hại phát triển, đặc biệt trong thời điểm giao mùa. Với những khách du lịch từ nước ngoài, họ không quen thuộc với khí hậu nước ta, đặc biệt là nỗi sợ côn trùng xuất hiện ngay chính trong căn phòng của họ thuê trong khách sạn.

Khách du lịch nước ngoài và nỗi sự côn trùng khi ở khách sạn

Khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài, mọi người đã có tâm lý đi chơi, nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống. Đối với những địa điểm lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, nhà cho thuê thì ấn tượng đầu tiên của du khách là đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.

Chính vì vậy, khi nhận thấy sự xuất hiện của côn trùng, tâm lý đi chơi của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này không chỉ làm gián đoạn kỳ nghỉ của du khách mà còn gây ấn tượng tiêu cực về hình ảnh du lịch Việt Nam.

Nhiều loại côn trùng là vật trung gian mang mầm bệnh lây nhiễm. Du khách nước ngoài đặc biệt sợ điều này. Không giống như người dân bản địa sinh sống và làm việc ở địa phương, người nước ngoài rất mẫn cảm với môi trường. Các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm được phát tán bởi côn trùng sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe hoặc nghiêm trọng hơn là tính mạng của du khách.

Không giống với người bản địa lớn lên, sinh sống và làm việc tại địa phương, du khách nước ngoài dễ bị dị ứng, nhất là khi tiếp xúc vật lý với các tác nhận lạ, trong đó có côn trùng. 

Đặc biệt với các khách du lịch đến từ những nơi có thời tiết lạnh khô như châu âu, bắc mỹ ...  những loại côn trùng như mối, gián, chuột, muỗi sẽ gây ra cho họ rất nhiều sự lo lắng.

Những loại côn trùng này có thể gây cho họ những căn bệnh như sốt rét, dịch hạch, các bệnh lây nhiễm khác .... đây chính là thảm họa đối với bất kỳ ai khi có ý muốn đi du lịch.

Hiểu được điều này, hiện nay các chủ khách sạn đều rất chú trọng đến vấn đề phòng ngừa côn trùng gây hại xuất hiện trong khuôn viên và trong các phòng nghỉ của khách sạn.

Họ thường xuyên kiểm tra định kỳ, tìm và diệt tận gốc các hang ổ sinh sản côn trùng. Trong các thời điểm giao mùa có thời tiết nóng ẩm, các khu vực đều được kiểm tra kỹ lưỡng để có thể phát hiện và diệt trừ mối nguy hiểm "tiềm tàng" cho khách du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Để thu hút lượng khách du lịch đến và lưu trú Tại Khách sạn nhà nghỉ cảu mình.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: