Sợi Microfiber là gì?

time Thursday, 18/04/2019
user Đăng bởi Khăn Muses

Có lẽ chúng ta đã nghe nhiều đến chăn ga gối đệm sợi Microfiber. Không khó để bắt gặp cụm từ này trên mạng internet cũng như ngoài đời sống. Bài viết này sẽ cung cấp và giải thích rõ cho bạn thông tin cũng như một số đặc điểm của loại sợi đặc biệt này.

Sợi Microfiber là gì?

Sợi Microfiber là gì?

Sợi Microfiber hay còn gọi là vải Microfiber là một loại sợi có cấu trúc cực kỳ nhỏ. Nó nhỏ tới mức chỉ bằng 1/5 sợi tóc của chúng ta, với đường kính roi vào khảng 10 micromet. Nó được tạo nên từ hai loại chất là polyester và polyamide.

Như vậy, Microfiber là một chất tổng hợp, và được hưởng đầy đủ tính chất hóa học tốt của hai loại sợi này. Sợi Microfiber có sự mềm mại nhất định, tính chống thấm cực kỳ cao, khả năng tĩnh điện và cơ chế lọc khuẩn tốt. 

Xem thêm: Những chất liệu làm khăn khách sạn phổ biến nhất hiện nay 

Sợi Microfiber có các bề mặt rãnh, đây chính là nơi lưu giữ những hạt bụi bẩn trong quá trình lau hoặc dọn, chứ không giống như những loại sợi khác, chỉ có tác dụng đẩy các bụi bẩn đi xa. Nhưng sau đó, có thể rũ sạch các loại bụi một cách dễ dàng, mà không cần đến sự tác động mạnh gì. Không chỉ vậy, sợi Microfiber còn có tác dụng thấm hút chất lỏng gấp 7 lần trọng lượng nó có, điều đó chứng tỏ độ thấm hút của nó cực kỳ tốt và hiệu quả. 

Sợi Microfiber là gì?

Hình ảnh cận cảnh của sợi Microfiber

Những sản phẩm khăn mặt, khăn tắm, chăn ga gối được làm từ loại sợi này có những đặc tính nổi trội có thể kể đến như:

- Mang lại cảm giác thoải mái;

- Đem đến sự an toàn tuyệt đối;

- Độ bền cao;

- Khả năng kháng khuẩn, kháng ẩm tốt.

Chính bởi những đặc điểm ưu việt trên mà sợi Microfiber được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày như làm các loại khăn cá nhân, chăn ga gối đệm, một số vật dụng trong xe ô tô,...

Như vậy, các bạn có lẽ đã hiểu sợi microfiber là gì? Chất liệu Microfiber như thế nào rồi đúng không? Hi vọng bài viết sẽ cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho bạn!

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: