Những tác hại nguy hiểm khi bạn sử dụng khăn không đúng cách.

time Tuesday, 23/07/2019
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Khăn bông là một trong những vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt hàng này của chúng ta. Khi có một loại khăn chất lượng tốt bạn còn phải biết cách sử dụng như thế nào cho hợp lý, như nào cho đúng cách để đảm bảo cho nàn da của mình không bị ảnh tổn thương và vi khuẩn không làm ảnh hưởng đến da của bạn.

Vậy làm thế nào để sử dụng khăn cho đúng cách?  Đơn giản chỉ cần bạn thay đổi những thói quen hàng ngày mà thôi. 

Khăn bông là vật dụng thường xuyên tiếp xuc với các bạn hàng ngày nên nhiều người nghĩ nó vô hại nhưng thực tế tác hại của chúng không hề nhỏ đến chúng ta nếu không sử dụng đúng cách. khăn có thể làm tổn thương da, da lên mụn, di ứng ...là do một trong những loại vi khuẩn gây nên. Sau đây khăn bông nữ thần MUSES sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây để đảm bảo cho bạn có thể sử dụng oan toàn nhất nhé.

Điều đầu tiên dù bạn có mua khăn của bất kỳ thương hiệu nổi tiếng nào đi nữa bạn phải vệ sinh giặt giũ sạch sẽ trước khi dùng đó là cách tốt nhất để đảm bảo oan toàn cho bạn và không bị lây nhiễm vi khuẩn từ người khác cho bạn. Vì đối với khăn thì không thể nhìn thấy vi khuẩn từ mắt thường bạn nhé.nhìn bạn nhé. Nhìn bề ngoài thì có thể thấy rất sạch sẽ nhưng bên trong có thể chứa hàng ngàn con vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng đến da.

Và thật là bất công, khi bạn đã làm sạch da mặt của mình thật hoàn hảo bằng những mỹ phẩm đắt tiền, đến khâu cuối cùng là làm khô mặt bằng khăn, thì vô tình lại dẫn đường sinh sôi nảy nở cho vi khuẩn.

Sử dụng đúng mục đích khăn.

Mỗi loại khăn khi sản xuất ra nhầ sản xuất đã đặt tên cho từng loại như khăn mặt, khăn tắm, khăn tay, khăn body...Vì vậy, bạn nên sử dụng khăn theo đúng công dụng của chúng như khăn mặt bạn chỉ nên sử dụng để lau mặt, khăn body chỉ nên sử dụng làm khăn tắm...Mình không nên sử dụng khăn sai mục đích như vậy sẽ giúp vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào khăn.

Khử trùng khăn thường xuyên ít nhất 1 lần trên tuần.

Bạn phải thường xuyên vệ sinh giặt khăn để đảm bảo những chiếc khăn mặt sạch sẽ nhất vì chiếc khăn thường được đặt trong những khu vực phòng tắm và khi vệ sinh vì vậy rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào. ngoài việc giặt khăn hàng ngày thì hàng tuần bạn nên khử trùng khăn một lần bằng cách luộc khăn vào nồi nước sôi từ 5-7 phút hoặc cho vào lò vi sóng từ 3 đến 5 phút  chỉ một cách đơn giản vậy thôi nhưng nó sẽ vô cùng hiệu quả để đảm bảo cho chiếc khăn của bạn không còn con vi khuẩn nào.

Thay khăn đúng thời hạn

Thông thường một chiếc khăn sản xuất ra thời gian sử dụng tốt nhất là trong khoảng thời gian 6 tháng. Vì vậy, thay khăn là nhiệm vụ cần thiết để bạn có được sức khỏe tốt hơn vì vậy trong thời gian này bạn nên thay khăn một lần đừng vì những chiếc khăn cũ nhìn bề ngoài vẫn còn mới mà tiếc không thay nhưng bên trong nó có thể chứa rất nhiều vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng khăn cũ vào mục đích sử dụng khác.

>>> Xem thêm Khăn quà tặng (tại đây)

Trên đây là những chia sẻ của khăn bông nữ thần muses mong rằng bạn sẽ thay đổi được thói quen để đảm bảo rằng mình sử dụng khăn được một cách oan toàn nhất.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: