Những sự cố thường gặp phải khi sử dụng máy đánh giầy trong khách sạn

time Monday, 02/09/2019
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Máy đánh giày hiện nay là sản phẩm được sử dụng phổ biến tại khách sạn, các văn phòng, tòa nhà, cơ quan, resort, trong quân sự và công an...thậm chí cũng rất nhiều hộ gia đình sử dụng máy đánh giày. Máy đánh giày mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, giúp đôi giày luôn sạch sẽ , bóng loáng, sang trọng tăng thêm sự tin cho người sử dụng nhưng đôi khi cũng có lỗi trong quá trình sử dụng.

Một số lỗi thường gặp của máy đánh giày:

Máy đánh giày không lấy được xi

Do không sử dụng nên xi khô và bọc cứng đầu của viên bi, làm cho xi không ra được. Đây là trường hợp khi máy đánh giày của bạn đã lâu ngày không sử dụng, xi đã khô và bọc cứng quanh đầu viên bi. Đê khắc phục, các bạn nên lau viên bi bằng khăn ướt, để xi khô tróc khỏi đầu bi, viên bi không bị bám và hoạt động trở lại bình thường.

Xi trong hộp đựng bị đông cứng do thời tiết hoặc lâu không sử dụng. Bạn nên cho vào hộp xi ít nước ấm khoảng 70 độ C, sau đó khuấy đều lên và sử dụng bình thường.

Máy chạy 3 - 5 giây thì dừng hoặc chạy liên tục

Trường hợp máy đanh giầy cứ chạy liên tục không dừng dù không tiếp xúc với giày hoặc cứ 3 giây lại chạy thì có thể mạch cảm ứng của thiết bị đã bị hỏng. Bạn chỉ cần thay thế bảng mạch mới là có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Ngoài ra, trường hợp máy chạy liên tục cũng có thể do mắt đọc bị hỏng, hoặc gãy. Thế nên hãy kiểm tra kĩ lưỡng lỗi trước khi thay thế để tránh “tiền mất tật mang” nhé.

Máy không chạy

Đây là lỗi hay gặp nhất nhưng nó không hề khó như bạn nghĩ. Trước khi bạn vội vàng vì máy không chạy được mà bỏ đi. Các bạn nên kiểm tra lại nguồn điện có bị hỏng hay được cung cấp chưa? Nếu chưa cắm điện thì bạn cắm, nguồn điện bị đảo chiều thì bạn nên cắm lại vào ổ.

Nếu máy vẫn chưa chạy và máy bạn là máy chạy cảm ứng thì hãy kiểm tra cường độ ánh sáng chiếu vào máy. Nếu cường độ ánh sáng quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến mắt đọc. Máy không cảm nhận được sự va chạm bề mặt dẫn đến không chạy.

Bạn nên đổi vị trí máy đợi khoảng 30 - 60 phút, lau lại mắt đọc và sử dụng như bình thường. Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh mắt đọc bằng giẻ mềm để máy luôn hoạt động bình thường.

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi bạn gặp sự cố về máy đánh  giầy. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn được phần nào trong quá trình sử dụng máy đánh giầy

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: