Những nguyên tắc bạn nên biết khi đi nghỉ ở phòng khách sạn

time Friday, 05/04/2019
user Đăng bởi Khăn Muses

Khi có một kỳ nghỉ dài, bạn chọn lựa sẽ đi du lịch. Nhưng bạn nên cần biết được một số nguyên tắc khi nghỉ ở phòng khách sạn để bảo vệ an toàn cho mình cũng như hạn chế được những rủi ro xảy ra bất ngờ.

Những nguyên tắc bạn nên biết khi đi nghỉ ở phòng khách sạn

Những nguyên tắc bạn nên biết khi đi nghỉ ở phòng khách sạn

Những bạn trẻ ngày nay có xu hướng thích đi du lịch một mình, thích được trải nghiệm nhiều nền văn hóa mới. Rồi những gia đình đi nghỉ ngơi, xả stress. Những đôi bạn trẻ đi nghỉ mát, tuần trăng mật với nhau,... Bởi vậy mà nhu cầu về các phòng khách sạn nói chung và các địa điểm có khu danh thắng, di tích nói riêng sẽ lớn hơn rất nhiều. Nhưng có lẽ không phải ai cũng hiểu rõ được một số lưu ý "nhỏ mà có võ" khi đi nghỉ ở phòng khách sạn. 

Những lưu ý này sẽ giúp bảo vệ an toàn cho bạn, những sự cố không hay ho khi bạn đang cư trú ở đây. Hãy ghi nhớ và thực hiện chúng để có được một thời gian nghỉ ngơi và thư giãn thực sự . 

Những nguyên tắc bạn nên biết khi đi nghỉ ở phòng khách sạn

Cần check in trước khi nhận phòng khách sạn

Trước khi thuê phòng khách sạn, hãy lên internet để xem review về các khách sạn.

Không bao giờ được cho số phòng của bạn cho một người lạ biết, như vậy sẽ có thể ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của bạn khi bạn ra ngoài hoặc trong chính căn phòng khách sạn của mình.

Nên đọc kỹ nội dung quy định của khách sạn khi nhận phòng, để đảm bảo bạn không mắc phải sai lầm gì ngớ ngẩn và đáng xấu hổ.

Hãy gõ cửa phòng khách sạn 3 lần trước khi mở. Theo phong thủy, đây là hành động xua đi những điềm xấu do khách cũ để lại và đem đến may mắn cho bạn. 

Nhìn qua không gian phòng khách sạn, kiểm tra thật kỹ phòng của bạn xem có những vật dụng hoặc những gì kỳ lạ như camera, máy ghi âm,... Nếu có thì hãy xuống lễ tân và xin đổi phòng ngay lập tức. 

Những nguyên tắc bạn nên biết khi đi nghỉ ở phòng khách sạn

Phòng khách sạn cần được kiểm tra cẩn thận khi nhận

Cất giữ đồ dùng giá trị một cách cẩn thận, tránh trường hợp làm rơi, mất hoặc không để ý khiến kẻ gian có thể tranh thủ và có hành động xấu. 

Bạn nên kiểm tra độ sạch của các đồ dùng cá nhân như khăn khách sạn, khăn tắm khách sạn, áo choàng tắm,... Đồng thời không nên dùng những đồ vật này để lau bụi bẩn hoặc những thứ tương tự của bạn bởi có thể bạn sẽ bị phản ánh.

Rất kị việc đã vào phòng khách sạn nhưng lại không có tiếng động. Bạn cần mở nước, ti vi lớn hoặc âm thanh gì đó để xua đi những điều không may.

Khi check out nên để mắt tới hành lý của bạn. Kẻ gian rất dễ lợi dụng sơ hở để chuộc lợi.

Trên đây là một số lưu ý khi nghỉ ở phòng khách sạn. Bạn hãy nhớ để đảm bảo an toàn cho mình, và có một kỳ nghỉ hoặc công tác thuận lợi nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: