Những hình thức khuyến mại hiệu quả cho khách hàng

time Tuesday, 26/03/2019
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Bất kỳ cửa hàng, công ty hay store nào cũng cần có những chiến lược marketing hiệu quả để tăng doanh thu. Các hình thức khuyến mại là một trong những chiến lược gia tăng doanh thu nhanh chóng.

Những hình thức khuyến mại hiệu quả cho khách hàng
 

Hình thức khuyến mại giảm giá

Giảm giá là một hình thức khuyến mại phổ biến hiện nay, và gần như tổ chức nào cũng đã thực hiện. Có rất nhiều chiêu thức giảm giá đã được các nhà marketer sáng tạo và áp dụng.

Hình thức khuyến mại giảm giá trực tiếp trên từng sản phẩm

Giá của sản phẩm sẽ được giảm bằng số tiền cụ thể. Ví dụ như giá chiếc khăn quà tặng là 200 000 đồng, sẽ giảm chỉ còn 189 000 đồng, 179 000 đồng, 149 000 đồng,... Đây là một số giá đề xuất, những giá này tạo nên cảm giác được giảm giá nhiều của khách hàng.

Thế nên ở các cửa hàng, store hay có các đợt khuyến mại đồng giá 99k, 149k, 199k,... Đây được xem như là một hình thức khuyến mại, chiêu thức bán hàng cực kỳ hiệu quả, khách hàng có thể xác định được giá cả luôn của sản phẩm.

>>> Xem thêm: những lưu ý khi chọn mua khăn Spa

Hình thức khuyến mại giảm giá theo tỷ lệ phần trăm của sản phẩm

Với hình thức khuyến mại này, giá của sản phẩm sẽ được giảm theo tỉ lệ % so với giá gốc của chúng. Ví dụ với giá thông thường của một chiếc khăn quà tặng sẽ khoảng 200 000 đồng nhưng với chiêu thức giảm giá 5%, 10%,... giá của chiếc khăn sẽ thay đổi và người tiêu dùng sẽ thấy được sự giảm giá đáng kể của sản phẩm.

Ở những trường hợp là mặt hàng giá trị, người bán thường áp dụng chiến thuật này, bởi khi đó, giá trị % của các sản phẩm rất lớn, từ đó sẽ kích thích tiêu dùng của khách hàng.

Hình thức khuyến mại mua combo, hàng tặng kèm

Sau giảm giá, hình thức khuyến mại trong marketing mua combo, hàng tặng kèm là chiêu thức thứ hai được nghĩ đến. Khi mua một sản phẩm, khách hàng sẽ không được giảm giá, nhưng khi mua từ 2 sản phẩm trở lên, giá của bộ sản phẩm sẽ được giảm nhiều. Từ đó cửa hàng, store có thể bán được nhiều sản phẩm và tăng doanh thu một cách đáng kể.

Những hình thức khuyến mại hiệu quả cho khách hàng

Không chỉ vậy, mua mặt hàng A tặng mặt hàng B cũng là một chiêu thức khuyến mại hay được áp dụng. Giả sử khi mua thiết bị phòng tắm gia đình, bạn sẽ được tặng bộ khăn quà tặng kèm theo như khăn tắm, khăn quấn đầu, khăn quấn người,... phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hình thức khuyến mại thẻ tích điểm, thẻ hội viên

Đây là hình thức khuyến mại khiến khách hàng quay lại với mình. Với mỗi hóa đơn giá trị mua hàng nhất định, khách hàng sẽ được nhận tích điểm, và đến khi có đủ số lượng tích điểm, khách hàng sẽ được giảm giá % trên giá trị hóa đơn mua hàng tiếp theo hoặc với số lần mua nhất định, khách hàng sẽ nhận được thẻ hội viên của bạn. 

Những hình thức khuyến mại hiệu quả cho khách hàng

Cách thức marketing này không chỉ làm tăng doanh thu một cách đáng kể mà còn giữ chân được khách hàng đến với mình. 

Ngoài ra còn một số các hình thức marketing khác như tri ân khách hàng ở những dịp đặc biệt như sinh nhật khách hàng, những ngày lễ lớn trong năm,...

Việc của người bán chính là tùy từng thời điểm, thời kỳ và đối tượng khách hàng sẽ chọn hình thức khuyến mại cho phù hợp, để tối đa hóa được các nhu cầu của khách hàng và doanh thu cho cửa hàng.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: