Những giấy tờ cần mang theo khi đặt phòng khách sạn để tránh phiền phức

time Friday, 05/04/2019
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Khách hàng khi tiến hành đăng ký lưu trú tại bất kỳ cơ sở nào cũng cần xuất trình giấy tờ tùy thân. Trong một số trường hợp, chúng ta còn phải đưa ra những chứng từ khác nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ nào để tránh gặp gặp rắc rối khi đặt phòng.

CHỨNG MINH THƯ 

Chứng minh thư hay đầy đủ là chứng minh thư nhân dân là chứng từ pháp lý cơ bản nhất để xác định danh tính của một cá nhân. CMTND cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản nhất cho lễ tân khi chúng ta tiến hành đăng ký lưu trú tại bất kỳ cơ sở nào. 

cmtnd

Hình 1. Chứng minh nhân dân

Những thông tin cơ bản mà CMTND thể hiện bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu, ngày và nơi cấp và quan trọng nhất là hình ảnh của chủ thẻ. 

CĂN CƯỚC CÔNG DÂN

Từ năm 2015, hệ thống hành chính của Việt Nam cập nhật toàn bộ căn cước công dân và có thể đăng ký tại Trụ sở Công An cấp phường trở đi. Căn cước công dân ra đời để thay thế cho hệ thống CMTND đã lỗi thời và không còn được tin cậy. Cho đến nay, hầu hết các tác vụ hành chính đều chỉ công nhận số căn cước và người dân bắt buộc phải làm căn cước công dân mới để xác định danh tính của mình.

can-cuoc

Hình 2. Căn cước công dân

Căn cước công dân có tác dụng tương tự như CMTND nhưng được làm từ thẻ bìa cứng và có 12 chữ số. Ví dụ: 0258 7410 3698. Nhờ làm từ chất liệu mới mà căn cước có tuổi thọ sử dụng cao hơn mẫu CMNTD cũ và không cần ép plastic để bảo quản. Chất lượng hình ảnh trên căn cước cũng tốt hơn giúp mọi người dễ dàng phân biệt chủ thẻ.

HỘ CHIẾU

Đối với những khách hàng nước ngoài hay khi đi du lịch nước ngoài, hộ chiếu là vật bất ly thân. Hộ chiếu là chứng từ quan trọng bậc nhất khi bạn không còn trên lãnh thổ quốc gia của mình. Đối với hệ thống hành chính quốc tế, CMTND không có tác dụng, căn cước chỉ có khả năng xác định một phần danh tính và không đảm bảo về pháp lý. Nhưng hộ chiếu do nhà nước cấp phát có thể đại biểu cho quyền công dân của chính bạn mỗi khi ra nước ngoài.

ho-chieu

Hình 3. Hộ chiếu

Khi đăng ký phòng ở khách sạn, việc xuất trình hộ chiếu giúp lễ tân dễ dàng khai báo và check in cho bạn. Với một số cơ sở lưu trú cao cấp, họ còn có dịch vụ riêng dành cho những du khách đến từ các quốc gia hay có tôn giáo đặc biệt.

 

CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM

  • Email: baogia.muses@gmail.com
  • Phone: (024) 63291525
  • Tư vấn: 0985589793 (Ms. Liên)
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: