Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi nhận phòng khách sạn

time Wednesday, 10/04/2019
user Đăng bởi Khăn Muses

Có lẽ việc đặt phòng khách sạn khi đi công tác hoặc nghỉ dưỡng đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng không có nhiều người biết được một số lưu ý đặc biệt khi nhận phòng khách sạn để đảm bảo an toàn cần thiết cho mình.

Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi nhận phòng khách sạn

Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi nhận phòng khách sạn

Nếu có thể hãy đổi phòng khi làm thủ tục nhận phòng khách sạn

Để tránh các trường hợp hi hữu xảy ra khi có ai đó biết được phòng khách sạn của bạn và có ý đồ xấu, hãy nói với tiếp tân có thể đổi phòng cho bạn nếu có khả năng.

Kết nối với đầu dây của lễ tân khi nhận phòng

Khi kết nối với máy của lễ tân, bộ phận lễ tân nếu như nói những câu xã giao bình thường thì không sao. Nhưng nếu họ nói tên và số phòng của bạn luôn khi bạn chưa nói đến thì chắc chắn có vấn đề. Hãy đổi phòng hoặc đổi khách sạn ngay lập tức.

Xem thêm: Những dịch vụ thường có sẵn trong các khách sạn cao cấp

Gõ cửa 3 tiếng trước khi mở cửa vào phòng khách sạn

Theo phong thủy, gõ cửa 3 tiếng trước khi mở cửa sẽ giúp xua tan đi những điềm xấu hoặc những điều không may xảy ra do những người ở đây trước đó để lại. 

Kiểm tra đầy đủ các đồ dùng cần thiết trong phòng

Việc kiểm tra sẽ đảm bảo độ an toàn cũng như sạch sẽ của các đồ dùng trong phòng khách sạn. Các ngóc ngách, ở những góc khuất trong phòng,... bạn cần kiểm tra kỹ để đảm bảo không có một thiết bị theo dõi nào như camera, thiết bị ghi âm. Những thiết bị này có thể từ những người có mục đích xấu, ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của bạn.

Không chỉ vậy, những đồ dùng thiết yếu cũng nên được kiểm tra kỹ, đảm bảo độ đầy đủ cũng như sạch sẽ của vật dụng. Những đồ dùng cá nhân như khăn khách sạn, thảm chân khách sạn, áo choàng tắm,... Do sử dụng trực tiếp nên bạn cần kiểm tra kỹ càng, nếu phát hiện các đồ dùng không đảm bảo, bạn nên đề nghị lễ tân đổi đồ dùng khác cho phù hợp hơn.

Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi nhận phòng khách sạn

Phòng khách sạn cần được kiểm tra kỹ càng 

Không nên chụp ảnh vào lúc nửa đêm

Chụp ảnh lúc nửa đêm là một điều kiêng kị khi đi nghỉ ở phòng khách sạn. Bạn có thể thấy một số điều không nên thấy và có thể làm mình hoảng sợ. Vậy nên tốt nhất là không nên chụp ảnh buổi đêm.

Nên tạo tiếng động khi vào phòng khách sạn

Theo phong thủy, kiêng kị vào trong phòng mà không có tiếng động. Điều đó là một điềm xấu. Bởi vậy hãy mở nhạc, bật ti vi hoặc mở tiếng nước khi dùng thật to để tạo âm thanh trong phòng. Không chỉ vậy có âm thanh trong phòng còn giúp người ngoài biết được trong phòng có người và không có những hành động trộm cắp hoặc lẻn vào phòng.

Không cắt móng tay móng chân vào nửa đêm

Trong phòng khách sạn, rất kỵ việc cắt móng tay móng chân vào lúc nửa đêm, như vậy sẽ không tốt, đồng thời cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn ngay ngày hôm sau.

Hãy ghi nhớ các điều trên để quá trình công tác hoặc nghỉ dưỡng của bạn đảm bảo an toàn nhất có thể!

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: