Như thế nào thì được gọi là Khách sạn 2 sao?

time Wednesday, 03/04/2019
user Đăng bởi Khăn Muses

Số sao là những gì mọi người hay nhắc đến khi nói về khách sạn. Số sao đánh giá mức độ sang trọng cũng như tiện nghi của khách sạn đó. Vậy khách sạn 2 sao có những tiêu chuẩn gì? Như thế nào được gọi là khách sạn 2 sao?

Như thế nào thì được gọi là Khách sạn 2 sao?

Như thế nào thì được gọi là Khách sạn 2 sao?

Vị trí của khách sạn

Để đạt được tiêu chuẩn của khách sạn 2 sao cần có vị trí thuận tiện, không nằm trong ngõ ngách sâu, cách trường học, bệnh viện ít nhất 100m, và không được có vị trí kề cạnh hoặc gần với các khu ranh giới quân sự hay các tổ chức quân sự đặc nhiệm. 

Diện tích và quy mô

Quy mô của khách sạn 2 sao ít nhất là 20 phòng với đầy đủ tiện nghi cần thiết. Và diện tích các phòng cũng được quy định đầy đủ rõ ràng. Với phòng ngủ, diện tích tối thiểu là từ 9 - 22m2, tùy từng loại phòng đơn, đôi hay ba mà có kích cỡ cho phù hợp. Phòng vệ sinh có dịch tích ít nhất là 4m2. 

Dịch vụ ăn uống

Với khách sạn 2 sao, dịch vụ ăn uống cần được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm rõ ràng do chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp. Có giấy chứng nhận thì khách sạn ms đủ điều kiện kinh doanh và ms có đủ tiêu chuẩn để trở thành khách sạn 2 sao. 

Khu bếp cần được trang hoàng theo đúng chuẩn. Chân tường phải ốp men sứ, cao tầm khoảng 2m, sàn cần được lát bằng vật liệu chống trơn trượt, đảm bảo được quy trình kỹ thuật sạch sẽ, chất lượng cho dịch vụ ăn uống của khách sạn 2 sao. 

Thang máy

Tháng máy của khách sạn 2 sao cần được thiết kế đúng chuẩn. Ít nhất từ tầng 4 trở lên, cần có thang máy dành riêng cho khách và nhân viên. Để tối ưu hóa được thời gian làm việc cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ của khách sạn. 

Tiêu chuẩn khách sạn 3 sao

Tiêu chuẩn cần phải có của khách sạn 2 sao

Nhân viên

Số lượng nhân viên bao nhiêu cũng được, nhưng ít nhất phải gồm 5 vị trí sau:

- Quản lý khách sạn: 

Quản lý khách sạn 2 sao cần có trình độ đại học trở lên về chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc quản lý kinh tế, có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện tiêu chuẩn và có công tác tại khách sạn ít nhất 1 năm. Đây là những yêu cầu chung của vị trí quản lý, ngoài ra còn dựa vào năng lực cốt lõi của người đó để có thể đảm nhiệm vị trí quản lý khách sạn. 

- Phục vụ buồng

- Tiếp tân

- Bảo vệ

- Nhân viên bếp

Trang thiết bị nội thất trong phòng

Phòng cần được trang bị nhiều thiết bị cũng như vật dụng cần thiết cho những hoạt động sinh hoạt cá nhân cần thiết của khách hàng đến với khách sạn. 

Ngoài những vật dụng cần thiết như giường tủ, bàn ghế, khách sạn 2 sao cần phải có ít nhất 90% số phòng có ti vi và điều hòa. Hai thiết bị này tạo nên sự tiện nghi cho gian phòng, tạo nên sự thoải mái cho khách hàng khi đến khách sạn. 

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh cần được trang bị đầy đủ các vật dụng cá nhân cần thiết như bàn chải đánh răng, khăn khách sạn, khăn tắm cao cấp, áo choàng,... Ngoài ra còn cần có đầy đủ các thiết bị trong phòng tắm, có sọt rác, và bình nóng lạnh đc trang bị đàng hoàng và đầy đủ. 

Trên đây là một số tiêu chuẩn để trả lời cho câu hỏi khách sạn 2 sao có gì để bạn có thể tham khảo thêm. 

Hãy vào website của chúng tôi để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: