Nên chọn khăn chất liệu cotton hay microfiber?

time Friday, 19/04/2019
user Đăng bởi Khăn Muses

Khăn là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Người tiêu dùng thường băn khoăn không biết sẽ lựa chọn loại chất liệu gì của khăn để phù hợp với mục đích sử dụng.

Nên chọn khăn chất liệu cotton hay microfiber?

Nên chọn khăn chất liệu cotton hay microfiber?

Chúng ta thường hay bắt gặp những loại chất liệu của khăn được sử dụng phổ biến là cotton và microfiber. Hai loại chất liệu này chiếm hầu hết thị trường khăn hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem hai loại chất liệu này khác nhau như thế nào. 

Cotton có lẽ là loại chất liệu không còn xa lạ với chúng ta nữa rồi. Cotton là một loại vải được dệt từ chất liệu thiên nhiên, mà chủ yếu trong đó thành phần chính là bông. Chính bởi làm từ thành phần bông nên những sản phẩm tạo ra đều có chất liệu rất thoáng và thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thông thoáng cho người mặc. Tuy nhiên, bề mặt của nó không được mềm mại, nên thường được pha thêm một số tạp chất để làm mềm bề mặt sản phẩm. 

Nên chọn khăn chất liệu cotton hay microfiber?

Chiếc khăn mềm mại tạo cảm giác thoải mái cho người dùng

Microfiber là một loại sợi, có cấu trúc rất nhỏ, chỉ bằng 1/5 sợi tóc của chúng ta, và là một loại sợi tổng hợp được tạo nên từ polyester và polyamide.Đặc điểm của loại sợi này là có tính thấm hút cực kỳ cao, cùng với cơ chế sát khuẩn, kháng khuẩn đặc biệt. Microfiber mang đầy đủ đặc điểm của hai loại chất này. Nó thừa hưởng tính hút dầu mỡ của polyester và tính hút nước của polyamide. 

Xem thêm: sợi microfiber là gì?

Mặt khác, do cấu tạo của hai loại chất liệu là khác nhau, bề mặt sợi cotton thường kín, còn microfiber lại có những khe rãnh, nên đã tạo ra hai tính chất vật lý hoàn toàn khác nhau. Khi lau vết bẩn, sản phẩm được làm từ sợi cotton sẽ có tác dụng đẩy các chất bẩn đi, còn chất liệu microfiber có tác dụng hút các chất bẩn vào trong khe rãnh trên bề mặt, từ đó có thể loại bỏ được nhiều vết bẩn một cách sạch sẽ và nhanh chóng. Bởi vậy nên microfiber thường được dùng trong các loại khăn lau sàn, khăn lau siêu sạch trong công nghiệp. 

Nên chọn khăn chất liệu cotton hay microfiber?

Chất liệu microfiber được dùng trong sản xuất khăn

Cùng với đó, hai loại chất liệu này đều có bề mặt rất mềm mại, tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên do khả năng tự làm sạch cao hơn, cùng với cơ chế sát khuẩn tốt nên microfiber thường được ưu tiên sử dụng hơn trong các sản phẩm chăn ga, gối đệm, các loại khăn spa, khăn mặt, khăn tắm,... 

Do tính chất thông thoáng cùng với sự thoải mái cho người dùng nên cotton thường được dùng trong sản xuất quần áo, có sản phẩm thời trang.

Và bây giờ bạn có thể chọn cho mình loại chất liệu phù hợp với loại sản phẩm mình sử dụng rồi chứ? Hãy lựa chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: