Mẹo làm mềm khăn tắm sau lâu ngày sử dụng

time Thursday, 05/07/2018
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Khăn tắm là một trong những vật dụng gây ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của các thành viên trong gia đình. Những chiếc khăn tắm để lâu sẽ dẫn tới tình trạng ráp và khô cứng. 

Mẹo làm mềm khăn tắm không gây khô ráp cho làn da

Khăn tắm mềm mại cho làn da

Không có gì sánh bằng cảm giác khi mới tắm xong và được quấn mình trong khăn bông mềm mịn. Dù ngày có bận rộn thế nào, liệu pháp thư giãn như spa này chính là khoảnh khắc hạnh phúc ai cũng muốn.
Sau khi tắm, chúng ta luôn muốn choàng một chiếc khăn thật mềm mại. Tuy nhiên, sau nhiều lần sử dụng, khăn tắm sẽ bị sơ cứng, khăn bông có thể mất đi độ mềm mại và trở nên thô ráp khiến bạn đau đầu nghĩ cách làm sao cho khăn mềm mịn trở lại... 

khăn tắm chất lượng

Giặt khăn bằng nước xà phòng nóng:
Đun nước sôi, hòa tan lượng xà phòng phù hợp với lượng khăn giặt. Cho khăn vào nước xà phòng ngâm đến khi nước hơi nguội bớt thì bắt đầu giặt bằng tay. Sau khi giặt xả sạch lại với nước thường.

Giặt khăn bằng giấm
Hòa giấm với nước tỷ lệ 1 phần giấm : 3 phần nước, đun sôi rồi cho khăn vào ngâm. Sau khi nước nguội bớt, giặt lại bằng tay hoặc cho cả khăn và nước ngâm vào máy giặt để giặt. Không cần giặt lại bằng xà phòng. Sau khi giặt với giấm, xả sạch khăn và phơi khô bình thường. Vì giấm có tính axit cao nên có thể gây hại cho lồng giặt của máy giặt, nếu có thể bạn nên hạn chế dùng máy giặt để giặt khăn với giấm.

Xả với nước xả vải và nước nóng:
Hòa tan nước xả vải với nước nóng, xả lại khăn sau khi giặt sạch với dung dịch này. Chú ý phải sử dụng nước nóng thì cách làm này mới hiệu quả.

Sử dụng khăn tắm mềm mại không hại làn da

Hãy giũ khăn tắm thật cẩn thận trước khi cho chúng vào máy giặt. Hành động này sẽ làm tơi các sợi khăn, giúp dễ dàng tẩy rửa chất bẩn bên trong khăn 

Không lạm dụng nước xả vải, mặc dù nước xả vải sẽ giúp cho khăn mềm và thơm hơn, nhưng nếu dùng quá nhiều nước xả vải, các sợi khăn sẽ bị trơn trượt, mất đi độ thấm hút.

Nếu có thể, hãy phơi khăn ra ngoài trước khi cho chúng vào máy sấy. Còn nếu dùng máy sấy ngay từ đầu thì tránh sử dụng chế độ quá khô hoặc quá lâu để tránh cho khăn bị xơ cứng hoặc khăn trắng chuyển sang màu xám”. Tốt nhất là nên phơi khăn tắm ra ngoài trời. Tuy nhiên, tránh ánh nắng quá gắt.

Nếu cho một quả bóng tennis vào sấy cùng khăn tắm chuyển động của quả tennis sẽ đánh bông các sợi khăn tắm trong quá trình sấy, giúp khăn luôn mềm mại. 


Hạn chế tình trạng khăn bị cứng và thô ráp sau một thời gian sử dụng, bạn nên chú ý các điều sau:

-Phân loại đồ giặt, chỉ giặt khăn lông chung với nhau, không giặt khăn lông chung với các đồ khác có chất liệu cứng hoặc có chi tiết kim loại.
-Làm sạch khăn thường xuyên với nước nóng và xà phòng
-Không nên dùng nước xả vải thường xuyên
-Nếu có thể, giặt khăn bằng tay, tránh giặt máy.

Để duy trì sự mềm mại và dày dặn và chiếc khăn tắm, mỗi lẫn giặt bạn giũ mạnh khăn trước khi cho vào máy sấy hoặc đem phơi dưới nắng.

khăn tắm cho gia đình


Việc giặt giũ sẽ giúp loại bỏ những loại hóa chất mà nhà sản xuất là bôi lên trên bề mặt khăn để biến bạn cảm thấy mềm mịn hơn khi mua.  Chẳng ai muốn sử dụng một chiếc khăn tắm mang lại cảm giác thô ráp cho làn da của mình. Để hạn chế điều này, bạn không nên cho quá nhiều bột giặt với nước tẩy vào máy. Việc cho nhiều bột giặt và hóa chất không đồng nghĩa với việc chiếc khăn sẽ sạch hơn, mà ngược lại nó sẽ khiến gia tăng lượng vi khuẩn theo thời gian.   

Bạn có thể tham khảo cho gia đình bạn tại https://www.khanmuses.com/ hoặc qua Hotline: 0988.86.35.07 hoặc 024.632.91.525 để chọn những chiếc khăn tắm chất lượng nhất, bởi khăn tắm là một trong những vật dụng mà gia đình sử dụng hàng ngày đem lại cảm giác nhẹ nhàng hơn khi sử dụng.   

Tags: khăn tắm
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: