List những câu nói xát muối vào tim Hotelier của khách

time Saturday, 26/12/2020
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Chính “định kiến xã hội” về nghề của một bộ phận khách hàng thiếu văn minh đã phần nào khiến nhiều bạn trẻ mới chập chững làm quen với công việc bị buồn lòng rồi nản chí mà từ bỏ, đứt gánh giữa đường. Nhiều người mặc nhiên cho mình cái quyền “Tôi bỏ tiền ra mua dịch vụ nên tôi có quyền làm/ nói những gì tôi muốn”…

List những câu nói xát muối vào tim Hotelier của khách

Trên các diễn đàn, fanpage, group.. của nhóm nhiều nhân sự Nghề Khách Sạn chia sẻ rằng dù đã quen nhưng đâu đó trong họ vẫn cảm thấy buồn khi nghe khách nói những câu đại loại như:

+ “Sao cứ nhìn mặt tôi cười mãi thế. Em là đang cười đểu hay cười khinh tôi đấy?”

+ “Why are you always laughing, are you OK?”

+ “Chị đi bao nhiêu là khách sạn rồi mà chưa từng gặp qua khách sạn nào như vậy.”

+ “Chị mà biết thế này, không bao giờ chị đặt bên em”

+ “Các em sợ anh không trả được tiền hay sao mà phải thu tiền trước. Anh chưa thấy khách sạn nào làm việc như khách sạn em”

+ “Chị cũng mở khách sạn, chị biết hết chứ, chả có ai như các em đâu”

+ “Bố mẹ cho tiền ăn học ra đi dọn phòng”

+ “Nam nhi chi chí ai lại đi chùi toilet cho thiên hạ hả con?”

+ “Chỉ bọn không ăn học mới đi làm ngành này”

+ “Đi làm mà trang điểm có khác gì bọn gái ngành không chứ”

+ “Làm Bartender dễ mà, ai chẳng làm được”

+ “Dọn phòng là trách nhiệm và công việc của bọn mày, bọn tao bày bừa như thế nào là quyền của bọn tao”

+ “Có phục vụ đồ ăn thức uống thôi cũng chậm chạp. Không thấy tôi đang đói đây à?”

+ “Một thằng bồi bàn như mày thì biết cái gì mà nói. Gọi Quản lý ra đây!”

+ “Làm nghề này lương ba cọc ba đồng rồi có đủ tiêu không em? – Chị có người bạn làm giống em, tiền không đủ sống, lấy gì dư.”

+ “Lương em bao nhiêu mà đòi đền váy của chị?”

+ “Chị không bao giờ quay lại khách sạn em nữa đâu”

+ “Ăn giỏi học chăm để lớn lên làm ông này bà kia cho sướng thân chứ đừng cúi đầu phục vụ thiên hạ như mấy anh chị này nghe không con”

+ “Con mà không học hành đàng hoành thì mai mốt ra làm phục vụ như mấy anh chị này đấy”

+ “Kiếm việc khác mà làm đi chứ làm gì nghề này hả em, có danh giá gì đâu.”

Đặc thù ngành dịch vụ yêu cầu nhân viên Nghề Khách Sạn phải luôn coi “Khách hàng là thượng đế” – rằng nhiệm vụ công việc của mình là mang đến cho khách những trải nghiệm tốt nhất với sự hài lòng cao nhất. Bên cạnh những vị thượng đế lắm chiêu khó chiều như trên, vẫn còn rất nhiều những khách dễ thương, lịch sự và văn minh – họ thấu hiểu bản chất ngành nghề để cảm thông và bỏ qua những lỗi nhỏ, họ động viên và vực lên tinh thần yêu nghề trong từng nhân viên bằng hành động và thái độ tích cực nhất. Do đó, là những Hotelier lâu năm, chúng tôi thừa hiểu bản thân không nên để tâm quá đến những câu nói không mấy thân thiện và góp ý kia – cứ làm tốt việc của mình là được – tuyệt đối không phản pháo hay tỏ thái độ lại với khách – cứ cười nhẹ lịch sự và phục vụ tiếp – rồi họ sẽ đi khỏi, và chúng ta lại chờ đón những vị khách tuyệt vời đúng nghĩa…

“Bạn phải yêu và tự hào với sự lựa chọn của chính mình – đến một lúc nào đó, cả cộng đồng sẽ nhìn thấy và tôn trọng bạn, tôn trọng nghề của bạn”. Hãy cứ bỏ ngoài tai những “lời nói gió bay” vô căn cứ, thiếu suy nghĩ của một bộ phận “thượng đế” không mấy văn minh – đam mê và yêu lấy công việc của mình, không ngừng hoàn thiện và khẳng định bản thân, phấn đấu vươn lên vị trí cao hơn để thành công – đó là câu trả lời viên mãn nhất cho những câu nói xát muối của khách về Nghề Khách Sạn.

Bình luận:
binh-luan

Lê Mỵ

03/12/2021

Bài viết hay, ý nghĩa. Cảm ơn shop.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: