Kinh nghiệm lắp đặt điều hòa cho phòng khách sạn

time Thursday, 05/11/2020
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Điều hòa không khí là tiện ích không thể thiếu trong hầu hết các căn phòng khách sạn hiện nay. Bài viết sau, Khanmusses.com sẽ cùng bạn tìm hiểu những bí quyết lắp điều hòa cho phòng khách sạn, giúp khách dùng thoải mái, vừa bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện…

1. Lắp điều hòa ở vị trí tránh thổi trực tiếp vào giường

Trong thiết kế phòng khách sạn, từ cửa bước vào thường là một hành lang, bên trái là tường hay tủ kệ kê sát tường, bên phải là toilet. Giường thường đặt phía bên trong. Giới kiến trúc sư khuyên rằng, điều hòa nên được lắp ở hành lang và hướng thổi vào trong – cách chân giường một khoảng nhất định. Đó được xem là vị trí tốt nhất để lắp máy lạnh tốt cho sức khỏe người sử dụng – bởi khi đó điều hòa được sử dụng đúng chức năng là điều hòa không khí, duy trì nhiệt độ phòng ở mức thích hợp, để khách lưu trú bên trong cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

2. Chọn điều hòa có công suất phù hợp với thể tích phòng

Việc chọn điều hòa có công suất phù hợp với thể tích phòng là rất quan trọng. Trường hợp chọn loại điều hòa không phù hợp sẽ khiến phòng khách sạn không đủ mát hoặc gây lãng phí điện. Lời khuyên nên là:

+ Phòng 15m2 (45m3) – chọn điều hòa công suất 1 mã lực : 9000 BTU

+ Phòng 20m2 - chọn điều hòa công suất 12.000 BTU

+ Phòng 25m2 - chọn điều hòa công suất 15.000 BTU

+ Phòng 30m2 - chọn điều hòa công suất 18.000 BTU

+ Phòng 40m2 - chọn điều hòa công suất 24.000 BTU

3. Lắp cục nóng điều hòa không quá xa cục lạnh

Để công suất làm lạnh của điều hòa không bị giảm, khi lắp đặt nên để cục nóng không quá xa cục lạnh, khoảng cách phù hợp không quá 25m. Cục nóng có tác dụng thổi khí nóng và khí thải ra ngoài nên đặt ở mái nhà hoặc nơi không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt là tốt nhất.

4. Nên lắp thêm quạt hút cho điều hòa

Để không khí bên trong phòng luôn sạch, nên lắp thêm quạt hút cho điều hòa để hút khí thải ra ngoài. Điều cần lưu ý là không lắp quạt hút gần máy lạnh (có thể lắp chéo hoặc đối diện cục lạnh) để tránh tình trạng quạt không hút khí thải mà hút khí lạnh ra ngoài, khiến công suất làm lạnh của điều hòa bị giảm.

5. Phòng khách sạn cần có khe thông cho không khí đối lưu

Không ngoại trừ trường hợp khách lưu trú sẽ muốn hẹn chế độ điều hòa tự tắt khi đã ngủ sâu – lúc đó phòng không được kín hoàn toàn mà phải có khe thông để phòng đối lưu không khí – người bên trong không bị ngạt. Khe đối lưu nên được thiết kế cao hơn tầm đầu người – vừa đảm bảo tính kín đáo khi điều hòa được mở, khí thải + khí nóng nhẹ hơn sẽ bay lên cao thông qua khe thông này ra ngoài, còn khí lạnh nhẹ hơn sẽ đọng lại ở tầm thấp – vừa giúp khách không bị ngạt khi điều hòa tắt đi.

Trên đây là những kiến thức, kinh nghiệm cũng như bí quyết lắp đặt, sử dụng điều hòa không khí hiệu quả cho phòng khách sạn. Mong rằng chia sẻ này của khăn bông muses sẽ hữu ích với chủ hay quản lý của các cơ sở lưu trú có phòng điều hòa phục vụ khách.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: