Không có Bàn Thờ trong Nhà có sao không ?

time Sunday, 12/08/2018
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Tháng cô hồn bàn về ban thờ. 
Tôi dám lên đây nói thẳng chỉ thẳng và chửi thẳng. Và tôi ko có ngán bất kì một ý kiến phản biện nào hết. 
Khoa học luôn tồn tại. Dù sao thì trái đất vẫn quay. 
Ánh sáng khoa học chiếu tới đâu. Ánh sáng tâm linh rụt vào tới đó.
Đã ai đặt 1 câu hỏi rằng. Nếu ngôi nhà không có bàn thờ thì có sao không. Liệu có mất lộc không. Liệu có bị các cụ quở phạt vặn cổ không. 
Đã ai đặt câu hỏi. Nếu cái bàn thờ không có thì xã hội này sẽ như thế nào không. Có ảnh hưởng gì tới kinh tế chính trị hay văn hóa gì không. 
....
Tôi. Một người nghiên cứu khoa học phong thủy. Ứng dụng khoa học phong thủy xin khẳng định lại. Nếu ngôi nhà không có bàn thờ ngôi nhà đó chẳng bị làm sao cả. 
Một ngôi nhà có thể không cần có cổng nhưng bắt buộc phải có cửa. 
Một ngôi nhà để ở. Có thể không cần bàn thờ nhưng bắt buộc phải có bếp và nhà vệ sinh.
Đừng tin tôi. Hãy ngẫm đi xem tôi nói đúng không.
Và trên thế giới những quốc gia văn minh nhất. Hạnh phúc nhất an toàn nhất họ đều không có bàn thờ. Trừ nhật bản và một số nước châu á. 
Bàn thờ là một sản phẩm của văn hóa tín ngưỡng và Không phải là sản phẩm của khoa học kĩ thuật. Không phải sản phẩm của khoa học môi trường sống.
Đã là văn hóa tín ngưỡng thì chỉ cần đẹp, sach sẽ, trang nghiêm, lịch sự là được. Loại thầy bà nào tới nhà người ta hù dọa ban thờ hợp hướng này ko hợp hướng kia, bát hương lạnh lẽo, xoay bát hương bốc lại bát hương là loại thầy bà vứt đi. Nghe chửi lại nè. Loại thầy bà vứt đi. Và ngu xuẩn.
Người sống luôn áp ý chí chủ quan lên người chết là phải thờ cúng thế này thế kia.
Lũ chúng nó coi người chết là ác nhân ác quỷ. Tối ngày hù dọa bóp cổ con cháu. Thử hỏi mỗi người trong chúng ta có ai là không thương con cháu mình.
Kể cả con cháu mình làm điều bất kính với chính mình khi còn sống. Ta lẽ nào trách giận cháu con.
Vậy tại sao khi chết đi hở một tí là ông này về bóp cổ ông kia về hành. 
Ai cũng thương con cháu vậy tại sao không phù hộ cho con cháu ngoan hiền chịu khó làm ăn gặp nhiều may mắn. Sao không phù hộ đi. Khỏi cần cho con cháu trúng số. Hãy cho nó công ăn việc làm. Phù hộ đi. Làm liền đi. 
Làm nổi không. 
Đó là ý kiến chủ quan của người sống áp cho người chết. 
Vì là ý kiến chủ quan của người sống áp cho người chết nên mới sinh ra trò rằm tháng 7 xá tội vong nhân rồi tháng cô hồn này nọ. Làm cho kinh tế trì trệ công việc trì hoãn. Hợp đồng trục trặc. Tất cả từ tư duy mê tín dị đoan mà ra.
Rồi làm iPhone vàng mã. Ô tô vàng mã. Người hầu vàng mã, biệt thự vàng mã..... Để đốt. Cái này không phải ngu mà là quá ngu. 
Sao chúng nó không đốt dao găm với súng ak47 với mũ cối dép râu để dưới âm phủ thù nhau còn có đồ mà thanh toán nhau. 
Bàn thờ kê sao cho hợp lý. Thuận mắt, trang nghiêm. Nhỏ thôi . Là được rồi. Không nên quá câu nệ cầu kì làm chi.
Nhiều người nói với tôi vì mình là người việt nam nên phải thờ hoành tráng các cụ mới cho lộc. Tôi chỉ cười và nói. Làm cái gì là quyền mình. Chứ các cụ không thể bị mình dụ dỗ bằng cái bàn thờ to và lễ vật hậu hĩnh đâu. Các cụ chẳng lẽ cũng thích ăn hối lộ. 
Mùng 1 tôi khuấy đảo chút. Mong mọi người hoan hỉ. An lạc và tự tại.
Quên. Nếu lên đồng cúng ma và gọi hồn được. Thì nhà ai có người mất tích hay những vụ án giết người mà chưa tìm dc hung thủ thì làm khóa lễ gọi hồn ng chết về. Bảo kể ra ai là thủ phạm. Rồi đi bắt. Khỏi mất công cảnh sát điều tra làm chi. Nhá mấy thầy. 
Bye. Đi đốt vàng mã đây...

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: