Đón đầu Xu hướng tiếp thị ngành du lịch năm 2022

time Thursday, 23/12/2021
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Năm 2021 đang tiến gần đến những thời khắc cuối cùng, năm vừa qua là một năm khó khăn lớn với ngành Du Lịch khi chịu sự thiệt hại lớn do dịch bệnh, suy giảm kinh tế gây ra. Tuy nhiên, với sự phát triển của Y học, vắc-xin và thuốc chữa Covid cùng những nỗ lực của Chính phủ để khôi phục ngành Du lịch đang được đưa ra, trong năm 2022, ngành công nghiệp không khói này được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện, tạo nên sức bật lớn trong doanh thu.

Để bắt kịp được sự quay lại đầy hứa hẹn, những cá nhân, doanh nghiệp đang làm việc trong ngành này cần phải có những chiến lược rõ ràng và nắm bắt được xu hướng sẽ diễn ra để có chiến lược tiếp thị (Marketing) phù hợp. Cùng Khăn Bông Muses khám phá những xu hướng Tiếp thị nào được dự đoán sẽ “làm mưa, làm gió” trong ngành Du lịch khi quay trở lại nhé.

4 xu hướng được dự đoán sẽ đóng vai trò chủ đạo vào năm 2022

1, Du lịch trong nước vẫn sẽ là cứu cánh.

Năm 2022, du lịch nước ngoài được kỳ vọng sẽ quay trở lại, tuy nhiên dưới tác động của Covid-19, việc thông thương giữa các quốc gia vẫn sẽ có những khó khăn riêng. Khách du lịch sẽ phải lưu ý hơn về việc tìm kiếm điểm đến phù hợp, lựa chọn cũng sẽ bị bó hẹp hơn. Trong suốt khoảng thời gian khủng hoảng do đại dịch, du lịch trong nước đóng một vai trò chủ đạo trong việc duy trì doanh thu. Trong năm 2022, điều này sẽ vẫn tiếp tục diễn ra, du lịch trong nước sẽ vẫn tạo ra nguồn thu giúp duy trì chính nó và các ngành liên quan. Vậy nên những cơ sở kinh doanh du lịch trong nước cần phải chú ý, đây là một cơ hội rất tốt để có thể mở rộng sức ảnh hưởng và vị thể của bản thân.

2, Khách hàng đang ngày càng khó tính hơn.

Linh hoạt trong việc đặt chỗ, chính sách huỷ, cao hơn là yêu cầu việc sự sạch sẽ đang là những ưu tiên hàng đầu của khách hàng khi tìm chọn một nơi dừng chân du lịch. Việc du lịch với giá rẻ hiện tại đã không còn được chú trọng như trước nữa, điều khách hàng cần là trải nghiệm khi đi du lịch hơn là cân nhắc các vấn đề về giá. Bên cạnh đó, dưới sự ảnh hưởng to lớn của dịch, thói quen khách hàng đã thay đổi sau 2 năm, những dịch vụ “không tiếp xúc” (Contactless) cũng được chú ý nhiều hơn khi giảm thiểu được nguy cơ dịch bệnh ngoài ra còn giúp khách hàng cảm thấy được sự riêng tư nhiều hơn.

3, Du lịch theo nhóm đang dần được ưa chuộng.

Dưới sự phát triển như vũ bão của các ứng dụng liên lạc như: Zalo, Whatsapp, Facebook Messenger đang giúp chúng ta liên lạc với gia đình, bạn bè và người thân dễ hơn bao giờ hết, tuy nhiên việc gặp mặt trực tiếp, trao đổi thông tin, tình cảm vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất. 

Năm 2021, đã có sự gia tăng của việc du lịch theo nhóm gia đình và bạn bè, tuy nhiên sự gia tăng này bị chặn đứng bởi dịch Covid 19, theo như dự đoán, sự gia tăng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn vào năm 2022, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ hơn. Để nắm bắt cơ hội này, những người kinh doanh Du lịch cần phải biết cách thu hút họ, bên cạnh những phương pháp thông thường, địa điểm du lịch của bản phải có những giá trị cộng thêm, đặc biệt, khiến họ cảm thấy hấp dẫn, muốn lựa chọn.

4, Xu hướng  du lịch trải nghiệm lên ngôi

Dịch Covid-19 đã kéo dài tròn 2 năm, sức ảnh hưởng của nó đã gây ra đảo lộn rất lớn đối với cuộc sống của toàn thế giới, các điểm du lịch ngừng đón nhận khách, người dân phải chịu sự gò bó bởi cách ly, giãn cách xã hội trong suốt khoảng thời gian vừa qua. 

Nếu du lịch mở cửa trở lại, du khách sẽ cảm thấy đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để vi vu sau những quãng ngày bị giam lỏng tại nơi sinh sống. Nhưng khi được nới bỏ những rào cản thì việc tìm đến những địa điểm lạ, những việc làm chưa từng làm sẽ là những điều có thể xảy ra: Một chuyến du lịch xa xôi hay đạp xe đi du lịch là những lựa chọn đáng thử. Du lịch là một cách rất tốt để bạn cởi bỏ áp lực và khám phá thêm những điều mới.

Từ những nhu cầu cơ bản đó, việc tìm kiếm một điểm du lịch tuyệt vời hay những trải nghiệm độc và lạ sẽ được du khách tìm kiếm nhiều hơn. Như vậy, những người kinh doanh Du lịch cần nắm bắt được tâm lý muốn hưởng thụ đó để cải thiện theo hướng phù hợp với khách hàng và tình hình hiện tại của bản thân.

5. Trang bị lại đồ dùng cho khách sạn

Năm 2021 được đánh giá là một năm bước đà để ngành Du lịch trở lại vào năm 2022 khi tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát bằng vacxin và thuốc đặc trị. Các chủ doanh nghiệp du lịch đang dồn lực để có thể chuẩn bị cho một năm mới khởi sắc hơn. Sau khi tham khảo qua những xu hướng có thể làm mưa gió trên thị trường vào năm tới, những người kinh doanh du lịch cần phải chuẩn bị thật kĩ  về đồ dùng khách sạn, Khăn khách sạn, chăn ga gối đệm khách sạn ...về kinh tế, lẫn kiến thức ...để không bị thụt lùi trong sự phát triển. 

Trong khoảng thời gian đại dịch, đã có rất nhiều xáo trộn, thay đổi trong ngành Du lịch và Khách sạn, nó yêu cầu sự thích ứng, thay đổi của những cơ sở, cá nhân đang kinh doanh trong lĩnh vực này. Những khách hàng của Muses có thể tham khảo để đưa ra chiến lược dành riêng cho doanh nghiệp, bản thân trong thời gian tới để phù hợp với thị trường trong thời kỳ mở cửa “bình thường mới.

Bình luận:
binh-luan

Lê Mỵ

25/12/2021

Bài viết hay , hữu ích. Cảm ơn WEb

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: