Cách sử dụng và bảo quản khăn bông hiệu quả

time Tuesday, 05/06/2018
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Khăn bông là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để duy trì độ bền cũng như phát huy hết tính năng của khăn. Bài viết này sẽ mách bạn những nghiệm để sử dụng và bảo quản khăn bông hiệu quả.

Mua sắm khăn bông (khăn tắm, khăn mặt) luôn là một khoản chi tiêu đáng kể trong sinh hoạt gia đình hàng ngày cũng như trong ngành kinh doanh khách sạn. Do đó, việc sử dụng, bảo quản đúng cách sẽ giúp duy trì độ bền, mềm, min của một chiếc khăn.

Hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng khăn bông 

Cách giặt khăn bông

Điều tuyệt đối không được quên là: Giặt khăn ngay khi mua về hoặc trước khi sử dụng lần đầu tiên. Thực tế, mỗi chiếc khăn sau khi được đưa ra khỏi nhà máy luôn có những chất tẩy nhuộm và làm mềm, khiến độ thấm hút của khăn giảm đi. Do đó, hãy giặt và thêm vào đó 1 vài giọt giấm/vinegar để giúp ổn định màu và độ sáng của khăn.

Giặt khăn bông

Trong quá trình sử dụng, chỉ nên giặt khăn bông với nước thường cùng một ít xà phòng chuyên dụng. Khi khăn bị nhớt, bạn có thể sử dụng dấm và banking soda hoặc trần khăn qua nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ bớt vi khuẩn, nấm móc, mùi hôi. Song, nếu đã sử dụng các phương pháp vệ sinh khăn nhưng không giảm bớt mùi hôi hay khăn vẫn nhớt thì bạn nên thay khăn mới để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Đối với việc giặt khăn, không nên sử dụng nước xả, các chất tẩy mạnh, nó có thể làm ảnh hưởng màu sắc và sợi lông trên khăn bông. Đồng thời tránh giặt với quần áo có móc khóa, dây kéo, miếng dán gai để không làm tổn hại đến sợi bông.

Làm khô khăn bông

Sau khi sử dụng và giặt, bạn nên giũ mạnh để làm khăn thẳng rồi mới tiến hành phơi. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng khăn của bạn đã khô hoàn toàn trước khi cất nó vào tủ.

Đừng quên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng của khăn, tùy thuộc vào loại khăn khác nhau như khăn mặt, khăm tắm, nếu giặt sấy ở nhiệt độ quá cao so với nhiệt độ cho phép sẽ làm khăn bị co rút, bị cong vênh méo mó.

Cách gấp khăn bông

Gấp khăn bông

Thông thường, cuộn tròn là cách gấp phổ biến nhất, vừa gọn gàng, lịch sử lại đảm bảo tính thẩm mỹ. Với cách này, bạn chỉ cần trải dài khăn theo bề ngang, gấp đôi khăn để lấy đường tâm, rồi mở ra, gấp 2 cạnh bên của khăn vào cho khớp với đường tâm của khăn và sau đó cuộn tròn lại. 

Ngoài ra bạn cũng có thể gấp khăn vuông và xếp chồng lên nhau. Hãy bắt đầu với chiều dài của khăn và gấp đôi lại theo chiều dài. Gấp đôi khăn thêm 2 lần nữa để được một hình vuông, rất đơn giản phải không nào?

Cất giữ khăn bông

Khi đã gấp gọn gàng khăn, bạn có thể xếp khăn bông trong các tủ đồ, lưu ý không nên để chồng quá nhiều lớp và quần áo đè lên khăn, không nên gấp khăn mà hãy cuộn tròn để tránh các nếp gấp. Tránh cất giữ khăn ở đáy tủ quần áo, nên sử dụng túi thơm trong tủ để tránh mùi ẩm mốc khó chịu.

Treo khăn ở nơi thoáng mát, có ánh nắng

Phơi khăn bông

Sau khi sử dụng xong nên treo và phơi khăn ở nơi thoáng mát, thoáng khí, ánh nắng,... tránh ủ khăn tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ. 

Thay khăn bông mới

Trung bình một người dùng khăn 6-8 lần mỗi ngày. Tỷ lệ tiếp xúc giữa khăn với các vùng da nhạy cảm khá lớn, đặc biệt là da mặt. Thời gian sử dụng chiếc khăn tốt nhất giới hạn trong 3 tháng. Trong quá trình sử dụng, nếu khăn ố, nhớt, khô cứng hoặc mốc… nên lập tức thay mới.

Với những thông tin cung cấp trên đây, hi vọng các bạn đã trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết trong quá trình sử dụng, bảo quản khăn bông. Ngoài ra mọi thông tin, thắc mắc cần được tư vấn bạn có thể liên hệ với Công Ty TNHH Muses Việt Nam để được giải đáp.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: