Cách sử dụng khăn tắm để tránh bệnh tật vào người

time Thursday, 28/06/2018
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Các bạn đừng nghĩ rằng khăn tắm chỉ là một vật dụng lau khô người, việc sử dụng khăn tắm loại gì và như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của bạn và gia đình. Hôm nay, MUSES chia sẻ với các bạn về cách sử dụng khăn tắm để tránh bệnh tật vào người nhé!

Cách sử dụng khăn tắm để tránh bệnh tật vào người

Tìm hiểu chất liệu, loại khăn trước khi mua

Chất lượng khăn tắm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của chúng ta. Các loại khăn không rõ nguồn gốc, dùng thuốc nhuộm, màu nhuộm không đạt tiêu chuẩn có thể gây ra ung thư. Thêm vào đó, khăn kém chất lượng dễ bị rách, mục nát, màu khăn nhanh phai, gây hại cho da và kích ứng mắt. Do đó các bạn nên tìm tới thương hiệu khăn có uy tín để chọn mua và sử dụng.

Tốt nhất bạn nên dùng loại khăn tắm thành phần 100% cotton. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các loại khăn từ tre (khăn bamboo) – một chất xơ tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn và khủ mùi rất tốt, giảm thiểu sự xuất hiện của nấm mốc. 

Ngoài ra, không chỉ chất liệu mà cách dệt khăn cũng ảnh hưởng đến tính hữu ích của khăn. Những loại khăn dệt theo vòng lặp sẽ khiến khăn ngấm nước nhanh hơn trong khi kiểu dệt xoắn lại làm cho chúng bền hơn.

Chú ý đến trọng lượng của khăn

Trên mỗi loại khăn đều được ghi chỉ số GSM (gram/m2). Nếu khăn có trọng lượng không hợp lý với người sử dụng sẽ gây ra bất tiện trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản, nên chúng ta cần chú ý vấn đề này. Một chiếc khăn có chỉ số GSM < 500 sẽ phù hợp khi sử dụng tại gia đình. Việc lựa chọn trọng lượng khăn còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như thời tiết.

Cách sử dụng khăn tắm để tránh bệnh tật vào người

Tránh sử dụng chung khăn tắm

Đừng bao giờ dùng chung khăn tắm với người khác. Do đây có thể là vật trung gian lây bệnh truyền nhiễm như đau mắt đỏ, bệnh ngoài da như mụn nhọt, nấm da... Bạn nên thay khăn sau 2- 3 tháng, tránh việc sử dụng quá thời hạn, chất lượng khăn không còn tốt gây ra tổn thương cho da.

Chú trọng việc bảo quản khăn

- Đối với khăn mới các bạn nên giặt khăn, phơi khô trước khi mang đi sử dụng. Đừng giữ thói quen để khăn trong nhà tắm, vì phòng tắm độ ẩm cao, khiến vi khuẩn, nấm mốc dễ dành phát triển trên khăn. Hãy phơi khăn tắm dưới ánh nắng mặt trời
- Cách khoảng 2 – 3 ngày giặt sạch khăn tắm một lần, không giặt trung với đồ vật khác, cũng không nên giặt khăn tắm với nước xả vải vì nó sẽ làm giảm khả năng thấm hút nước của khăn. Không cần vắt khăn quá kĩ, bạn nên phơi khăn trên dây để chúng khô tự nhiên sẽ khiến khăn không bị cứng cũng như giảm độ mềm mại.

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn khăn tắm chất lượng

Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo sđt:(024).6329.1525 để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất !

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: