Bí quyết kinh doanh Khách sạn để thu hồi vốn nhanh nhất.

time Thursday, 12/12/2019
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Với Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên được thiên nhiên ban tặng. Việt Nam đang là một điểm du lịch hấp dẫn đối với với du khách trong và ngoài nước. Chính vì vậy, ngành du lịch hiện nay được được chính phủ quan tâm và đầu tư mạnh mẽ trong những năm tới. Và Giao cho Bộ Văn Hóa thể thao du lịch phối hợp với các đơn vị địa phương có tiềm năng du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh trong những lĩnh vực khách sạn, nhà hàng với cơ chế mở để giúp nhiều doanh nghiệp tiếp tục đầu tư phát triển gia tăng sức mạnh của mình trong lĩnh vực hoạt động Du lịch Khách sạn nhà hàng, song song đó cũng có không ít Nhà đầu tư mới bắt đầu nghiên cứu và chính thức đầu tư cho lĩnh vực Tiềm năng du lịch tại Việt Nam.


 

Vậy làm thế nào để kinh doanh dịch vụ du lịch khách sạn có hiệu quả thì bài viết dưới đây của khăn Bông Muses chia sẻ bạn có thể tham khảo. 

1. Địa điểm và vị trí kinh doanh khách sạn

Trước khi bạn muốn dầu tư kinh doanh lĩnh vực khách sạn, hay bất kỳ một ngành nào bạn phải luôn xác định rõ sẽ đặt khách sạn ở đâu Đặt tại Khu Du lịch nghỉ dưỡng để đón khách nghỉ dưỡng - theo mùa vụ hay cả năm; Khách sạn gần sân bay để phục vụ Phi công, khách bay, nhân viên hàng không...; Khách sạn gần đường Quốc lộ để đón khách đi đường dài ngỉ ngơi; khách sạn thương mại tại các Trung tâm hành chính công, văn phòng phục vụ khách du lịch... Nếu việc lựa chọ không chính xác sẽ dẫn đến thua lỗ bởi Vị trí đặt khách sạn sẽ liên qua trực tiếp đến Đối tượng khách hàng mà khách sạn hướng tới, cụ thể:

- Khu vực đó thì đối tượng khách hàng tiềm năng là gì: Khách du lịch đi nghỉ dưỡng hay đi công tác, hay chỉ lưu trú 

- Tiềm năng của Khu vực đó thế nào, cơ sở hạn tầng chung của toàn khu vực có đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng đó hay không ?

- Đánh giá yếu tố Cung và cầu tại Khu vực đó ra sao: Đã có bao nhiêu khách sạn đã hoạt động và lượng khách hàng ngày đến đây với số lượng khoảng bao nhiêu lượt.

2. Diện tích, quy mô và phương án đầu tư kinh doanh khách sạn

Diện tích và Quy mô sẽ gắn liền với Tổng mức mà doanh nghiệp cần đầu tư 

Hầu hết thì hiện nay các Khách sạn đều cố gắng bán thêm một sản phẩm gì đó cho khách hàng lưu trú ví dụ như có thêm Dịch vụ ăn uống hoặc cafe đi kèm giặt là...

Và đương nhiên đầu tư thêm Dịch vụ thì phải có sự chuẩn bị và dự toán được trước những phát sinh về tài chính.Và đặc biệt phải lưu ý sự cạnh trânh của Những dịch vụ này so với các Đơn vị hoạt động chuyên một ngành đó tại những nơi gần Khách sạn ra sao (Giá thành, dịch vụ, chất lượng ra sao...?)

3. Lựa chọn nhà cung cấpTrang thiết bị và Đồ dùng khách sạn(Ammenities)

Trang thiết bị và đồ dung khách sạn, Đồ dùng Ammenities, Khăn khách sạn, ... là một trong những vật dụng khôn thể thiếu trong các khách sạn. Chính vì vậy bạn cũng cân nhắc để lựa chọn những nhà cung cấp uy tín giá cả hợp lý để giảm chi phí mà vẫn đảm bảo được sự sang trọng và trangt thiết bị chất lượng cho khách sạn của bạn

>>> Xem thêm các sản phẩm đồ dùng khách sạn (tại đây)

4. Tuyển Bộ máy và nhân viên quản lý khách sạn.

Bất kỳ một Doanh nghiệp nào muốn thành công thì phải có một Bộ máy nhân sự hoạt động trơn chu và Tổ chức bộ máy phải hiệu quả. Chi phí tiền lương cho bộ máy Nhân sự chiếm khá lớn bởi vậy việc Rút gọn Bộ máy Nhân sự và gộp nhiều nhiệm vụ cho một nhân viên trong giai đoạn mới đi vào hoạt động để tiết kiệm chi phí là hết sức cần thiết.

5Chiến lược Marketing Khách sạn

Trong thời đại 4.0 Nếu không đầu tư cho linh vực Marketing thì cơ hội kinh doanh sẽ mất đi đến 70% Doanh số (Kinh nghiệm chia sẻ của ông Hoàng Phúc Luân - Chủ Chuỗi Khách sạn Dragon Hotel).

- Đầu tư cho Marketing Digital giới thiệu và quảng bá hình ảnh khách sạn đến các Khách hàng tiềm năng, khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp.

- Tham gia vào các Hiệp hội Khách sạn nhà hàng tại Khu vực hoặc tỉnh thành để cùng chia sẻ và trao cơ hội kinh doanh cho nhau.

- Kết hợp với các Đơn vị Lữ hành các Công ty Du lịch hoặc Đơn vị Vận tải... và với cả Các Công ty hoạt động trong Lĩnh vực Taxi cùng chia sẻ lợi nhuận, bởi đây chính là Nguồn giới thiệu Khách hàng vô cùng tiềm năng.

6. Lưạ chọn Đơn vị Tư vấn Thiết lập và Setup cho Khách sạn

Và cuối cùng nếu như nhà đầu tư không đủ thời gian, năng lực, kinh nghiệm để phân tích rủi ro, đánh giá mức độ tiềm năng và hiệu quả của đầu tư Khách sạn thì Khăn Bông  Muses khuyên bạn hãy đi thuê trọn gói Một đơn vị tư vấn lập Hồ sơ và báo cáo tính khả thi về ý tưởng Kinh doanh khách sạn của mình.

>>> Xem thêm những mẫu khăn khách sạn (tại đây)

7. Quan hệ với Công an, lực lượng xã hội nơi cư trú

Kinh doanh khách sạn là một hoạt động khá phức tạp bởi việc phục vụ ăn, ngủ nghỉ cho khách hàng ngày một khó tính chưa kể đến những tệ nạn mà khách hàng mang vào khách sạn. Việc xử lý đôi khi gây khó khăn cho nhiều quản lý khách sạn bởi vậy việc quan hệ tốt với lực lượng An ninh sẽ giúp Khách sạn giải quyết khá tốt vấn đề này với mức Lót tay hàng tháng hợp lý.

 8. Xin cấp phép Hoạt động Kinh doanh Khách sạn

Việc xin cấp phép ngày nay không còn quá phức tạp và nhiều thủ tục nhưn những năm trước đây tuy nhiên để bớt Thời gian và tiền bạc Khăn Bông Muses  khuyên bạn nên bỏ ra một khoan chi phí nhỏ để thuê Dịch vụ đăng ký với mức phí chưa tới 5 triệu đồng.

Trên đây là những chia sẻ mà Chúng tôi muốn gửi tới quý Vị. Hy vọng vài viết trên sẽ giúp một phần nhỏ bé nào đó giúp quý vị kinh doanh khách sạn có hiệu quả hơn. Chúc Quý vị thành công!

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: