Bao lâu cần giặt khăn tắm một lần

time Tuesday, 09/04/2019
user Đăng bởi Khăn Muses

Khăn tắm là đồ dùng cá nhân bằng vải, và chúng ta luôn sử dụng trực tiếp nó, và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại bất cứ lúc nào. Vậy bao lâu nên giặt khăn tắm một lần?

Bao lâu cần giặt khăn tắm một lần

Bao lâu cần giặt khăn tắm một lần

Tại sao cần phải giặt khăn tắm?

Khăn tắm đều được sử dụng hằng ngày để phục vụ đời sống cá nhân của mỗi người. Vì vậy mà có rất nhiều vi khuẩn, chất bẩn trong quá trình sử dụng như mồ hôi, tế bào chết, chất bụi bẩn,... 

Trong quá trình sử dụng, những vi khuẩn từ cơ thể đã vô tình bám vào khăn tắm và sinh sôi nảy nở ở đó. Đặc biệt hơn, khi khăn tắm luôn trong tình trạng ẩm ướt cũng là một lí do khiến chúng sinh sôi và phát triển nhanh chóng hơn, và gây hại cho con người hơn. 

Nếu như không giặt khăn tắm, bạn có thể lại bị bám bẩn trở lại bởi những thứ bám ở đó. Và từ đó những bệnh lý về da là những vấn đề phát sinh với bạn như nấm, viêm da, mụn nhọt,...

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn mua các loại khăn spa

Khăn tắm cần giặt bao lâu một lần?

Chính bởi "sự bẩn" đến không ngờ của khăn tắm như thế mà các chuyên gia đã khuyên mỗi người nên giặt khăn tắm thường xuyên.

Tối đa là hai lần sau khi sử dụng, và lời khuyên tối ưu nhất là sẽ giặt khăn tắm ngay sau khi dùng xong, để đảm bảo khăn tắm luôn được giữ sạch sẽ và thơm tho, không có vi khuẩn quấy rầy và gây các bệnh lý về da cho bạn.

Bao lâu cần giặt khăn tắm một lần

Khăn tắm làm từ chất liệu mềm mịn

Giặt khăn tắm như thế nào cho hợp lý?

Do được làm từ chất liệu dễ thấm hút nên khăn tắm rất "ưa" vi khuẩn. Không giặt khăn tắm đúng cách cũng sẽ giống như trường hợp bạn không giặt khăn tắm vậy. Những vi khuẩn, chất bẩn vẫn tồn tại và gây hại cho bạn. 

Để diệt hết vi khuẩn có trong khăn tắm, bạn nên giặt khăn tắm ở nhiệt độ 60 độ C. Đây là mức nhiệt độ vừa đủ để có thể diệt sạch được vi khuẩn đang ẩn náu.  Đặc biệt cần cần thận khi giặt khăn tắm cho bé, để vừa đủ nhiệt độ cũng như da bé không bị mẫn cảm.

Hãy siêng giặt khăn tắm và giặt đúng cách để có một cơ thể khỏe mạnh và tươi trẻ.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: