7 Quy trình Massager điển hình bạn cần biết

time Tuesday, 31/12/2019
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Tại sao bạn chọn massager làm cơ sở để chăm sóc sức khỏe và da? Vì đến với các cơ sở massager chuyên nghiệp thì sự kết hợp của trang thiết bị cùng tay nghề điêu luyện của nhân viên việc chăm sóc sức sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều lần bạn chăm sóc da tại nhà. Nhưng Quy trình chăm sóc sức khỏe chuẩn tại một cơ sở Massager  thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Khăn Bông Mỵ Nương Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời cụ thể nhé!

Quy trình Massage điển hình

Bước 1: Bạn sẽ cần
- Dầu massage (dầu hạnh nhân ngọt hoặc một loại dầu khác tương tự)
- Khăn trải giường (để thấm dầu thừa)
- Một vài khăn tắm (để phủ người)
- Gối hoặc đệm (để hỗ trợ cơ thể)
 - Bàn massage, đệm hoặc thảm
Bước 2: Chuẩn bị
Có thể massage ở bất cứ nơi nào, nhưng sẽ cảm thấy thư giãn hơn nếu bạn tìm được một nơi yên tĩnh, ánh sáng dịu nhẹ, và ấm áp. Bạn có thể thắp một ít nến hoặc mở nhạc nhẹ để tạo tâm trạng. Hầu hết mọi người đều không có bàn massage, vì vậy, cách tốt nhất là dùng một tấm nệm hoặc trải thảm trên một khoảng sàn nhà rộng.
Điều quan trọng nhất là bạn cần nhớ rằng, người được gối massage happy mom nên cảm thấy càng thoải mái càng tốt để tăng cường sự thư giãn và tăng lợi ích của việc massage.
Trước khi bắt đầu, để trần phần cơ thể sẽ được massage. Cho một ít dầu vào lòng bàn tay và xoa hai lòng bàn tay của bạn với nhau để làm ấm dầu.


 

Bước 3: Xoa 
Xoa dầu bằng cách mở bàn tay ra rồi xoa nhẹ nhàng lên người, phải đảm bảo là dầu được xoa đều hết lên vùng được massage. Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất, nhưng cũng được sử dụng nhiều nhất. Đây là cơ hội để tìm ra điểm huyệt và những vùng nhạy cảm, và công việc này cũng được xem như là một động tác linh hoạt khi chuyển đổi giữa các kỹ thuật. Bạn có thể thay đổi tốc độ và lực để tạo ra nhiều cảm giác khác nhau, nhưng theo khuyến cáo thì chỉ nên dùng lực mạnh cho vùng trung tâm của cơ thể.
Bước 4: Vuốt
Với vùng cơ thể mà bạn vừa bôi dầu, bắt đầu vuốt cơ bắp lên để làm thông các thớ bị mắc kẹt. Để hai bàn tay song song, vuốt và nâng các cơ bắp với mặt trong của các ngón tay. Cố gắng không để tay rời khỏi cơ thể, ngay cả khi đã vuốt lên hết. Vuốt lên rồi quay về giữa vùng cơ thể vừa được xoa bóp và lặp lại. Vuốt lên rồi xoa xuống và lại bắt đầu vuốt lên. Đối với vùng cơ thể có kích thước nhỏ, bạn có thể vuốt bằng từng tay một.


Bước 5: Xoa bóp
Xoa cơ thể một lần nữa để bắt đầu mát xa cơ, trường hợp này dùng kỹ thuật vặn xoắn tay. Một tay để vòng ra trước, tay còn lại để gần về phía bạn. Chuyển động thay đổi hai tay, đưa tay ở gần ra xa và tay ở xa về gần. Xoa bóp cũng giống với vuốt ve, nhưng dùng lực mạnh hơn để di chuyển các cơ bắp. Di chuyển dần về phía trung tâm và trở lại một lần nữa. Khi bạn xoa bóp ở những vùng cơ cứng và hẹp, bạn có thể sử dụng ngón tay cái để thực hiện.
Bước 6: Bấm
Nếu xoa bóp không tác động vào một điểm, thì bấm nhẹ trực tiếp lên điểm đó. Nếu muốn cảm giác mạnh hơn thì bạn có thể dùng lực mạnh hơn, giữ khoảng 8 giây cho mỗi lầm bấm và sau đó thả ra. Đừng bao giờ bấm quá mạnh vào các khớp xương, mạch máu lớn và cột sống. Thông thường, ngón tay cái tạo lực tốt nhất, giữ nó thẳng với cánh tay, tuy nhiên, bạn có thể dùng các ngón tay khác, thậm chí là sử dụng khớp ở đốt ngón tay hay khuỷu tay. Nhớ rằng, việc tạo lực trên cơ thể khi bấm là rất quan trọng.
Bước 7: Đấm
Lúc này, các cơ bắp đang bắt đầu giãn ra, tăng lưu lượng máu và cho phép hệ thần kinh kiểm soát hoạt động của cơ thể. Nắm lỏng hai bàn tay, nhẹ nhàng đấm lên các cơ. Bạn có thể thay đổi tốc độ và lực theo mỗi vùng cơ thể, hoặc mở bàn tay ra và sử dụng động tác chặt hay chặt chỉ bằng các ngón tay trên vùng nhạy cảm như mặt và đầu.

Kết thúc bằng động tác xoa cơ thể, chậm dần để bỏ tay ra khỏi cơ thể. Tiếp tục chuyển sang vùng cơ thể khác. Sử dụng 5 kỹ thuật này để massage toàn thân cho tay, chân, lưng, bụng và đầu.
 

Bình luận:
binh-luan

Lê Mỵ

11/01/2022

Bài viết rất hữu ích cho các chủ massage. Cảm ơn Web

binh-luan

Hoàng kim Tới

11/09/2020

Bài viết rất hữu ích cho các chủ spa massage như chúng tôi.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: