6 lưu ý cần thiết cho người mới bắt đầu tập Yoga

time Tuesday, 22/12/2020
user Đăng bởi KHĂN BÔNG MUSES

Trước khi bắt đầu tập yoga, mọi người đều cần biết những điều quan trọng như thái độ luyện tập đúng đắn, chuẩn bị trước buổi tập, chế độ luyện tập phù hợp với từng người.

Việc hiểu về Yoga trước khi thực sự bắt đầu tập luyện sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả luyện tập một cách trọn vẹn hơn. Và dưới đây là tập hợp những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu tập Yoga.

Khởi động kỹ trước khi tập

Khởi động luôn là một phần không thể thiếu trong Yoga hay bất kỳ một môn thể dục, thể thao nào. Trước khi tập Yoga luôn phải có giai đoạn khởi động làm nóng người. Điều này là cần thiết để cơ bắp trở nên dẻo dai giúp việc thực hiện các động tác co duỗi, cúi gập, kéo giãn cơ thể trong các tư thế tiếp theo

Các bạn nên tập các khớp cổ, khớp vai, tay, lưng. Phần khởi động nên kéo dài từ 10 đến 15 phút trước khi tập. Khi không có nhiều thời gian thì thời gian khởi động cũng cần kéo dài từ 3 đến 5 phút.

Không nên ăn no trước khi tập

Không tập khi vừa ăn no. Thời gian tốt nhất để tập là 3 tiếng sau bữa ăn chính và 2 tiếng sau bữa ăn nhẹ. Đây là quãng thời gian cần phải tránh tập sau những bữa ăn. Ngoài thời gian đó, bạn có thể tập yoga vào những lúc thích hợp.

Lựa chọn thời gian tập tốt nhất

Nếu có thể, bạn hãy tập yoga vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi chiều sau khi công việc kết thúc. Đây là khoảng thời gian cơ thể cần được lấy lại sinh lực nhất nên mình cảm thấy như vậy là tốt nhất cho cơ thể mình. Thời gian tập tối thiểu là 15 phút. Khi có nhiều thời gian tập, các bạn cũng không nên tập quá nhiều, chỉ từ 50 phút cho tới 1 tiếng để tránh cơ thể phải tập quá sức và trở nên mệt mỏi.

Lựa chọn cho mình một thầy dậy Yoga tốt nhât

Để có thể bắt đầu tốt nhất với Yoga, trước hết, bạn cần tìm cho mình một thầy dạy Yoga ổn định. Việc tìm cho mình một người thầy dạy Yoga lâu dài, ổn định sẽ giúp bạn có một lịch tập đều đặn và đem lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, chỉ có thầy dạy Yoga đã theo bạn trong suốt một thời gian thì mới có thể nắm rõ được năng lực, tính cách và thậm chí cả nhược điểm của bạn, từ đó giúp ta có thể ngày càng tiến bộ và trở nên chuyên nghiệp hơn trong việc tập Yoga.

Cần tập luyện thường xuyên

Chỉ khi tập luyện yoga một cách kiên trì và bền bỉ, bạn mới có thể đạt được những lợi ích tích cực mà yoga mang lại. Việc luyện tập đòi hỏi sự chậm rãi, cẩn thận và chính xác trong từng động tác. Vì thế, từng bước từ ngồi tư thế thiền tập thở, khởi động, tập các asana, xoa bóp 1 số bộ phận trong cơ thể và thư giãn cần được tập một cách kiên trì và nhẫn nại nếu như bạn thực sự muốn theo đuổi bộ môn này tới cùng.

Cần chuẩn bị những dụng cụ thiết yếu 

Trong quá trình tập Yoga Khi mới bước vào tập luyện, cơ thể bạn chưa kịp thích ứng và đủ dẻo dai, chính vì vậy việc trang bị những dụng cụ đi kèm là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số dụng cụ được các chuyên gia, huấn luyện viên yoga khuyên dùng: thảm tập Yoga, Khăn tập yoga, Dây yoga, bóng tập yoga.......

 

 

Bình luận:
binh-luan

Lê Mỵ

04/12/2021

Bài viết hay, ý nghĩa. Cảm ơn shop.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: